Vật lí 9 Đề cương cuối kì 1

huytuanblink06@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2021
96
89
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện được mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế 220V, khi hoạt động bình thường có điện trở là R=60 ôm.
a. Tính nhiệt lượng mà bếp tỏa ra trong 3 giây?
b. Dùng bếp trên để đun sôi 1,5 lít nước ở 250C. Bỏ qua nhiệt nhiệt lượng làm nóng vỏ bếp và tỏa ra môi trường. Tính thời gian đun sôi nước? Cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K.
*làm đầy đủ cho em phần b để em làm mẫu với ạ, em cảm ơn nhiều!!*
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một bếp điện được mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế 220V, khi hoạt động bình thường có điện trở là R=60 ôm.
a. Tính nhiệt lượng mà bếp tỏa ra trong 3 giây?
b. Dùng bếp trên để đun sôi 1,5 lít nước ở 250C. Bỏ qua nhiệt nhiệt lượng làm nóng vỏ bếp và tỏa ra môi trường. Tính thời gian đun sôi nước? Cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K.
*làm đầy đủ cho em phần b để em làm mẫu với ạ, em cảm ơn nhiều!!*
Nhiệt lượng mà bếp điện cung cấp sau thời gian $t$ là :
$A=P.t=\frac{U^2}{R}.t$
Nhiệt lượng mà nước cần cung cấp để sôi là :
$A'=m.c.\Delta_t=V.D_n.(t-t_0)$
Ta có : $A=A'$
$=>t=\frac{V.D_n.(t-t_0)}{\frac{U^2}{R}}$
Em thay số vào là được nhé !!
 
Top Bottom