Vật lí 12 Đề cương chương sóng ánh sáng.

FuKo Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2017
251
160
61
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Yâng về giao thoa sóng ánh sáng,nguồn phát đồng thời hai bức xạ đơn sắc,trong bức xạ đỏ có bước sóng lamđa đỏ =720nm và bức xạ màu lục có bước sóng lamđa 1(có giá trị từ 500nm đến 575nm).Trên màn quan sát,giữa hai vân sáng gần nhau nhất và cùng màu với vân sáng trung tâm có 8 vân sáng màu lục.Giá trị của lamđa 1.
A.500nm. B.520nm. C.540nm D.560nm
2.Trong thí nghiệm y-âng về giao thoa ánh sáng hai khe được chiếu bằng ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,38µm-0,76µm.Tại vị trí vân sáng bậc 4 của ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,76µm còn có bao nhiêu vân sáng nữa của các ánh sáng đơn sắc khác?
A.3 B.8 C.7 D.4
1.74 Trong thí nghiệm y âng về giao thoa ánh sáng,cho a=2mm,D=2m.Nguồn phá ánh sáng gồm các bức xạ đơn sắc có bước sóng khoảng từ 0,4µm đến 0,76µm.Trên màn tại điểm cách vân trung tâm 3,3mm có bao nhiêu bức xạ cho vân tối?
A.5 B.6 C.3 D.4
Các bạn đẹp trai xinh gái biết thì giúp mình với mình cần gấp lấm giải chi tiết giùm mình nhe.Ai biết bấm máy tính CASIO thì chỉ mình với .
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Trong thí nghiệm Yâng về giao thoa sóng ánh sáng,nguồn phát đồng thời hai bức xạ đơn sắc,trong bức xạ đỏ có bước sóng lamđa đỏ =720nm và bức xạ màu lục có bước sóng lamđa 1(có giá trị từ 500nm đến 575nm).Trên màn quan sát,giữa hai vân sáng gần nhau nhất và cùng màu với vân sáng trung tâm có 8 vân sáng màu lục.Giá trị của lamđa 1.
A.500nm. B.520nm. C.540nm D.560nm
k1/k2=i2/i1
rút theo tỉ lệ lamda
k1/k2=ld2/ld1
có 8 vân lục => k2=7
ld1=ld2.k2/k1
chặn k1 trong 0,5-> 0,575 là đc ạ
 
  • Like
Reactions: FuKo Hân
Top Bottom