đề cơ bản và nâng cao ôn tập kì 1 lớp 7

Nguyễn Ngọc Sơn

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
4
5
6
18
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề 1
KIỂM TRA ĐỊNH KỲ

Học phần: SỐ HỮU TỈ - SỐ THỰC

Thời gian làm bài: 90 phút

PHẦN TRẮC NGHIỆM (2,0 điểm)

Câu 1: Tập hợp các số hữu tỉ kí hiệu bằng chữ gì?

A. N B. Z C. Q D. R

Câu 2: Tập hợp các số vô tỉ được kí hiệu bằng chữ gì?

A. D B. C C. I D. P

Câu 3: Chọn câu đúng trong các câu sau:

A. Số 0 không phải là số hữu tỉ

B. Số 0 là số hữu tỉ

C. Số 0 là số hữu tỉ âm

D. Số 0 không phải là số hữu tỉ dương cũng không phải là số hữu tỉ âm

Câu 4: Số nào trong các số sau không phải là số vô tỉ



Câu 5: Biết và x - y = -16. Tính giá trị của P = x + y - xy.



Câu 6: Biết 4x = 5y, Tỉ lệ thức nào sau đây đúng?



Câu 7: Giả sử số thập phân vô hạn tuần hoàn 1, 42 được biểu diễn bằng hỗn số tính giá trị của





Câu 8. tìm n ∈ R thỏa (-8)3 . 42n= (-2)3n. 164

PHẦN TỰ LUẬN (8,0 điểm)

Bài 1: (2,0 điểm) Thực hiện các phép tính sau:

a)

b)

c)

d)

Bài 2: (1,5 điểm) Tìm x, biết:

a)

b)

c)

Bài 3: (3,0 điểm)

a) Tìm x, y, z biết

b) Tìm x, y biết 3x = 8y và x - 2y = 4.

c) Biết số học sinh của hai lớp 7C và 7D lần lượt tỉ lệ với 9 và 5. Số học sinh của lớp 7C nhiều hơn số học sinh của lớp 7D là 24 học sinh. Tính tổng số học sinh của hai lớp.

Bài 4: (1,5 điểm)

a) Biểu diễn số thập phân vô hạn tuần hoàn 3, 5 (15) ra phân số.

b) Tìm tỉ lệ số , biết rằng

c) Biết Chứng minh rằng


đề 2
ĐỀ KIỂM TRA MÔN: HÌNH HỌC 7 1 TIẾT

Người ra đề KT đề xuất: Châu Thị Yến Phương

Đơn vị công tác: Trường THCS Thường Thới Hậu A

Huyện Hồng Ngự (Đề kiểm tra gồm: 01 trang)

1:(2,5điểm)

hinh-1.png


a/ Hãy kể tên hai cặp góc đối đỉnh từ hình 1.

b/ Cho hai đường thẳng a và b cắt nhau tại O như hình 1.

Biết góc ∠O2 có số đo là 620. Tính số đo các góc ∠O4 .

c/Tính góc ∠O1 và góc ∠O3

2:(4,0 điểm)
hinh-2.png


2.1. Cho hình 2, hãy kể tên tất các các cặp góc đồng vị, các cặp góc so le trong, các cặp góc trong cùng phía.





2.2. Cho hình 3
hinh-3.png


a. Hãy kể tên các cặp góc bằng nhau còn lại.(góc đỉnh C với góc đỉnh D)

b. So sánh góc ∠C2 và ∠D4





3:(2,5 điểm)

3.1. Qua một điểm ở ngoài một đường thẳng, có bao nhiêu đường thẳng song song với đường thẳng đó ?

3.2. Cho hình 4.
hinh-4.png


a) Vì sao a//b ?

b) Tính số đo của góc Â1; Â4





4:(1,0 điểm) Hãy xác định giả thiết và kết luận của định lí sau:“Một đường thẳng vuông góc với một trong hai đường thẳng song song thì nó cũng vuông góc với đường thẳng kia”
 

Attachments

  • 22-de-thi-hoc-ki-1-mon-toan-lop-7.pdf
    468.2 KB · Đọc: 28
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
đề 1
KIỂM TRA ĐỊNH KỲ

Học phần: SỐ HỮU TỈ - SỐ THỰC

Thời gian làm bài: 90 phút

PHẦN TRẮC NGHIỆM (2,0 điểm)

Câu 1: Tập hợp các số hữu tỉ kí hiệu bằng chữ gì?

A. N B. Z C. Q D. R

Câu 2: Tập hợp các số vô tỉ được kí hiệu bằng chữ gì?

A. D B. C C. I D. P

Câu 3: Chọn câu đúng trong các câu sau:

A. Số 0 không phải là số hữu tỉ

B. Số 0 là số hữu tỉ

C. Số 0 là số hữu tỉ âm

D. Số 0 không phải là số hữu tỉ dương cũng không phải là số hữu tỉ âm

Câu 4: Số nào trong các số sau không phải là số vô tỉ



Câu 5: Biết và x - y = -16. Tính giá trị của P = x + y - xy.



Câu 6: Biết 4x = 5y, Tỉ lệ thức nào sau đây đúng?



Câu 7: Giả sử số thập phân vô hạn tuần hoàn 1, 42 được biểu diễn bằng hỗn số tính giá trị của





Câu 8. tìm n ∈ R thỏa (-8)3 . 42n= (-2)3n. 164

PHẦN TỰ LUẬN (8,0 điểm)

Bài 1: (2,0 điểm) Thực hiện các phép tính sau:

a)

b)

c)

d)

Bài 2: (1,5 điểm) Tìm x, biết:

a)

b)

c)

Bài 3: (3,0 điểm)

a) Tìm x, y, z biết

b) Tìm x, y biết 3x = 8y và x - 2y = 4.

c) Biết số học sinh của hai lớp 7C và 7D lần lượt tỉ lệ với 9 và 5. Số học sinh của lớp 7C nhiều hơn số học sinh của lớp 7D là 24 học sinh. Tính tổng số học sinh của hai lớp.

Bài 4: (1,5 điểm)

a) Biểu diễn số thập phân vô hạn tuần hoàn 3, 5 (15) ra phân số.

b) Tìm tỉ lệ số , biết rằng

c) Biết Chứng minh rằng


đề 2
ĐỀ KIỂM TRA MÔN: HÌNH HỌC 7 1 TIẾT

Người ra đề KT đề xuất: Châu Thị Yến Phương

Đơn vị công tác: Trường THCS Thường Thới Hậu A

Huyện Hồng Ngự (Đề kiểm tra gồm: 01 trang)

1:(2,5điểm)

hinh-1.png


a/ Hãy kể tên hai cặp góc đối đỉnh từ hình 1.

b/ Cho hai đường thẳng a và b cắt nhau tại O như hình 1.

Biết góc ∠O2 có số đo là 620. Tính số đo các góc ∠O4 .

c/Tính góc ∠O1 và góc ∠O3

2:(4,0 điểm)
hinh-2.png


2.1. Cho hình 2, hãy kể tên tất các các cặp góc đồng vị, các cặp góc so le trong, các cặp góc trong cùng phía.





2.2. Cho hình 3
hinh-3.png


a. Hãy kể tên các cặp góc bằng nhau còn lại.(góc đỉnh C với góc đỉnh D)

b. So sánh góc ∠C2 và ∠D4





3:(2,5 điểm)

3.1. Qua một điểm ở ngoài một đường thẳng, có bao nhiêu đường thẳng song song với đường thẳng đó ?

3.2. Cho hình 4.
hinh-4.png


a) Vì sao a//b ?

b) Tính số đo của góc Â1; Â4





4:(1,0 điểm) Hãy xác định giả thiết và kết luận của định lí sau:“Một đường thẳng vuông góc với một trong hai đường thẳng song song thì nó cũng vuông góc với đường thẳng kia”
Bạn cần câu nào nhỉ? :))
 
Top Bottom