Toán Đề cơ bản cho học kì này!

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
24
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I)Giải pt & Hệ pt:
a)[tex]\left\{\begin{matrix}2x+3y=16 & \\ 6x+3y=24 & \end{matrix}\right.[/tex]
b)[tex]\left\{\begin{matrix}x+5y=17 & \\ 3x+7y=35 & \end{matrix}\right.[/tex]
c)[tex]x^{2}+12x+9=6[/tex]
d)[tex]2x^{2}-5x+3=0[/tex]
II)Cho hàm số [tex](P):y=\frac{1}{2}x^{2}[/tex] và hàm số [tex](d)y:x+3[/tex]
a)vẽ đồ thị hai hàm số trên
b)xác định tọa độ giao điểm của parabol (P) và đường thẳng (d)
III)Cho phương trình sau:
[tex]x^{2}-mx+3=0[/tex]
a)cm phương trình trên luôn có 2 nghiệm phân biêt với mọi m
b)gải pt vói m=6
c)tìm m để pt có 2 nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] trái dấu
IV)giải bài toán bằng cách lập phương trình:
Ông Ba và Bà Sáu cùng được con chở đi đến 1 địa điểm. Xe của ông ba chạy trước xe của bà sáu 30p nhưng chay vơi vận tốc chậm hơn bà Sáu 5km/h.Biết quãng đường cả hai người phải đi dài 120km và bà Sáu về đích trước ông Hai 10 p.Tính Vận tốc của 2 người

Đề do mình tự nghĩ tự soạn, song mình là học sinh, lần đầu soạn đề có thể có nhiều sai sót, mong mọi người thông cảm va ủng hộ!
 

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
24
Đắk Nông
Đáp án nhé:
1:a)x=2; y=4
b)x=7; y=2
c)[tex]\begin{matrix}x_{1}=-6+\sqrt{33} & \\ x_{2}=-6-\sqrt{33} & \end{matrix}[/tex]
d)[tex]\begin{matrix}x_{1}=1 & \\ x_{2}=\frac{3}{2} & \end{matrix}[/tex]
2:a)như hình đính kèm
b) [tex](1+\sqrt{7};4+\sqrt{7})[/tex] và[tex](1-\sqrt{7};4-\sqrt{7})[/tex]
3:a)đề sai mình xin lỗi nha !!
b)[tex]\begin{matrix}x_{1}=3+\sqrt{6} & \\ x_{2}=3-\sqrt{6} & \end{matrix}[/tex]
c)đề sai mình xin lỗi nha !!
 
Top Bottom