Hóa 9 Đề chuyên

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1/ a:a:c:d =27.38/X : 1.19/1: 14.29/12 : 57.14/16 = 1:1:1:3
Mà có cùng chỉ số nên
27.38/X = 14.29/12 =>X = 23 (Na) => NaHCO3
còn lại câu b dễ rồi ha

2/ Bạn chia 4 th với k = 1,2, H2 dư, thiếu nhé!

3/ A tác dụng với NaOH và Na => A là axit mà M = 60 => CH3COOH (riêng COOH là 45 rồi nên dễ dàng bluaanj đc ha)
B tác dụng với NaOH, ko tác dụng với Na , có phản ứng tráng gương => este của HCOOH
Mà M = 60 => HCOOCH3
Thế C chẳng nhẽ là rượu ?
à, có cho đồng phân
... Vì C tác dụng được với Na nên C là rượu có công thức phân tử là : C2H4O2
=> C2H2(OH)2 hình như thằng này bị chuyển vị thành OH-CH2-CHO
Bạn tự viết phương trình nhé!
LƯU Ý: - Rượu có nhóm -OH đính với C có nối đôi bị chuyển vị thành andehit (nếu rượu bậc một) và thành xeton (nếu bậc hai)
- Rượu có nhiều nhóm OH cùng đính với một C cũng bị chuyển vị
nếu hai nhóm thì cho ra andehit/xeton + H2O
nếu 3 nhóm hình như ra axit, mk ko nhớ kĩ th này lắm
còn một cái nữa nhưng quên rồi... khi nào ra nhà phải mở vở lại xem!
 
Last edited:
Top Bottom