đề chuyên quốc học hếu

L

longthientoan07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm 0,1 mol anđêhit metacrylic và 0,3 mol khí H2. Nung nóng hh A một thời gian, có mặt chất xúc tác Ni, thu được hh hơi B gồm hh các ancol, các anđêhit và H2. tỉ khối hơi của B so với He bằng 95/12. Hiệu suất của phản ứng hidro hóa anđêhit metacrylic là:
A, 75% B, 70% C, 80% D, 90%

mình làm ra là 53,33%. không bít đề sai hay mình sai nữa.
các bạn giúp mình nhé!
 
S

songvugia

hỗn hợp A gồm 0,1 mol anđêhit metacrylic và 0,3 mol khí H2. Nung nóng hh A một thời gian, có mặt chất xúc tác Ni, thu được hh hơi B gồm hh các ancol, các anđêhit và H2. tỉ khối hơi của B so với He bằng 95/12. Hiệu suất của phản ứng hidro hóa anđêhit metacrylic là:
A, 75% B, 70% C, 80% D, 90%
Ta có Mtb=95.4/12=31,6666=>Tiếp tục áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có: khối lượng của các chất trước và sau phản ứng không thay đổi do đó ta có m=0,1. 54+0,3.2=6g
Dựa vào tỉ khối hơi khí sau phản ưng ta tính được số mol khí giảm 6/31,666
Sau đó tính hiệu suất thôi đáp án 70%;);););););););)
 
L

longthientoan07

^^

hỗn hợp A gồm 0,1 mol anđêhit metacrylic và 0,3 mol khí H2. Nung nóng hh A một thời gian, có mặt chất xúc tác Ni, thu được hh hơi B gồm hh các ancol, các anđêhit và H2. tỉ khối hơi của B so với He bằng 95/12. Hiệu suất của phản ứng hidro hóa anđêhit metacrylic là:
A, 75% B, 70% C, 80% D, 90%
Ta có Mtb=95.4/12=31,6666=>Tiếp tục áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có: khối lượng của các chất trước và sau phản ứng không thay đổi do đó ta có m=0,1. 54+0,3.2=6g
Dựa vào tỉ khối hơi khí sau phản ưng ta tính được số mol khí giảm 6/31,666
Sau đó tính hiệu suất thôi đáp án 70%;);););););););)
số mol khí giảm là 0,16 = nH2 ---> H=0,16/0,3=0,533 nhưng mà đáp án lại là 80%
bạn xem lại đi?
 
S

songvugia

Xin lỗi nhé bữa trước mình tính nhầm khối lượng
Đáp án là 80% là đúng rồi
Ta có: CH2=CH-CHO + 2H2 => CH3- CH2-CH2OH
Sau phản ứng số mol khí giảm đi 2 do đó số mol CH2=CH- CHO là 0,08 mol
do đó tính hiệu suất theo vì số mol nó nhỏ hơn CH2=CH-CHO nên đáp án là 80%
 
Top Bottom