P
phianh216
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1: Đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần và tụ điện mắc nối tiếp. Biết dung kháng của tụ bằng 2 lần cảm kháng của cuộn cảm. Tại thời điểm t, điện áp tức thời giữa hai đầu điện trở và điện áp tức thời giữa hai đầu đoạn mạch có giá trị tương ứng 40V và 60V. Khi đó điện áp tức thời giữa hai đầu tụ điện là:
A.20/3 V------------------B.20-------------------C.40V---------------D.40/3V
Câu 2: Một con lắc lò xo nằm ngang có độ cứng k = 10N/m và vật nặng m = 100g. Từ vị trí cân bằng kéo vật để lò xo dãn 7 cm rồi chuyền cho vật vận tốc 80cm/s hướng về vị trí cân bằng. Biết hệ số ma sát là 0,1, g=10m/s2. Tốc độ cực đại của vật sau khi truyền vật tốc là:
A.[tex]6\sqrt{31}[/tex] cm/s-----------B.100 cm/s----------------C.70 cm/s-----------D.[tex]10\sqrt{113}[/tex] cm/s
A.20/3 V------------------B.20-------------------C.40V---------------D.40/3V
Câu 2: Một con lắc lò xo nằm ngang có độ cứng k = 10N/m và vật nặng m = 100g. Từ vị trí cân bằng kéo vật để lò xo dãn 7 cm rồi chuyền cho vật vận tốc 80cm/s hướng về vị trí cân bằng. Biết hệ số ma sát là 0,1, g=10m/s2. Tốc độ cực đại của vật sau khi truyền vật tốc là:
A.[tex]6\sqrt{31}[/tex] cm/s-----------B.100 cm/s----------------C.70 cm/s-----------D.[tex]10\sqrt{113}[/tex] cm/s