Hóa đề chuyên Nguyễn Trãi lần 4

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hỗn hợp bột X gồm a mol Fe và b mol S trong khí trơ, hiệu suất phản ứng bằng 50% thu đc hỗn hợp rắn Y Cho Y vào dung dịch HCl dư, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp rắn Z có tỉ khối với H2 bằng 5. tỉ lệ a:b là bao nhiêu
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Nung nóng hỗn hợp bột X gồm a mol Fe và b mol S trong khí trơ, hiệu suất phản ứng bằng 50% thu đc hỗn hợp rắn Y Cho Y vào dung dịch HCl dư, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp rắn Z có tỉ khối với H2 bằng 5. tỉ lệ a:b là bao nhiêu

X gồm a mol Fe và b mol S
Fe + S ------> FeS
x-------x----------x
=> Y gồm FeS x mol, Fe dư a-x và S dư b-x
FeS ---> H2S
x-------------x
Fe dư -------H2
a-x-------------a-x
Z gồm H2S x mol, H2 a-x => mol Z = a
mZ = 34x + 2a-2x = 2*5*a => a = 4x
Hiêu suất tính theo Fe = 100x/a = 25% => loại
Vậy hiệu suất tính theo S = x/b = 0,5 => b = 2x
=> a : b = 2 : 1
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom