Đề chuyên lý 2012 (mong m.n giải giúp)

T

tiasangvoanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình tràn đang chứa đầy nước. Một cái chén bằng sứ, khi thả nhẹ cho chén nổi trên mặt nước trong bình thì thể tích nước tràn ra là 56cm3. Khi thả nghiêng cho chén chìm dần hoàn toàn vào trong bình thì thể tích nước tràn ra ngoài là 20cm3. Cho trọng lượng riêng của nước là d = 10000N/m3.
a) Tìm trọng lượng riêng của sứ làm chén.
b) Đem cân bình tràn chứa nước và chén sứ. Giá trị cân được của trọng lượng bình khi chén nôi trên mặt nước và khi chén chìm trong bình là giống nhau hay khác nhau? Nếu khác nhau thì trọng lượng bình trong hai trường hợp chênh lệch nhau bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: dinhngocminh0901
B

beconvaolop

Một bình tràn đang chứa đầy nước. Một cái chén bằng sứ, khi thả nhẹ cho chén nổi trên mặt nước trong bình thì thể tích nước tràn ra là 56cm3. Khi thả nghiêng cho chén chìm dần hoàn toàn vào trong bình thì thể tích nước tràn ra ngoài là 20cm3. Cho trọng lượng riêng của nước là d = 10000N/m3.
a) Tìm trọng lượng riêng của sứ làm chén.
b) Đem cân bình tràn chứa nước và chén sứ. Giá trị cân được của trọng lượng bình khi chén nôi trên mặt nước và khi chén chìm trong bình là giống nhau hay khác nhau? Nếu khác nhau thì trọng lượng bình trong hai trường hợp chênh lệch nhau bao nhiêu?

Thể tích nước tràn là [TEX]56cm^3[/TEX]=> trọng lượng nước = d.V=[TEX]56. 10^{-6}.10000=0,56N[/TEX]
Vật nổi trên mặt nước => m_vật = m_nước tràn =0,056 kg=>P_vật = 0,56N
Sau đó vật chìm nên ta có:
V_nước tràn = V_vật = [TEX]20.10^{-6}m^3[/TEX]
d_vật = P_vật/V_vật =0,56/[TEX]20.10^{-6}[/TEX]=28000N/m^3

b.khác
 
L

lamlopbs

Một bình tràn đang chứa đầy nước. Một cái chén bằng sứ, khi thả nhẹ cho chén nổi trên mặt nước trong bình thì thể tích nước tràn ra là 56cm3. Khi thả nghiêng cho chén chìm dần hoàn toàn vào trong bình thì thể tích nước tràn ra ngoài là 20cm3. Cho trọng lượng riêng của nước là d = 10000N/m3.
a) Tìm trọng lượng riêng của sứ làm chén.
b) Đem cân bình tràn chứa nước và chén sứ. Giá trị cân được của trọng lượng bình khi chén nôi trên mặt nước và khi chén chìm trong bình là giống nhau hay khác nhau? Nếu khác nhau thì trọng lượng bình trong hai trường hợp chênh lệch nhau bao nhiêu?

câu b
là khác nhau vì khi thả chén nổi thì nước bị tràn ra 56cm3 hay giảm 56g và nhận đc m của cốc còn khi để cốc chìm thì nước bị tràn ra là 20cm3 hay giảm đi 20cm3 và nhận đc m của cốc.khối lượng bình trong trường hợp cốc chìm lớn hơn trường hợp cốc nổi là
56-20=36(g)
 
Top Bottom