đề chọn hs giỏi vào đội nk hóa của trường

  • Thread starter james_bond_danny47
  • Ngày gửi
  • Replies 11
  • Views 1,425

J

james_bond_danny47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thể theo lời yêu cầu của một số em hs lớp 8 ,hôm nay anh post cho mấy em một đề thi hs giỏi vào đội nk hóa của trường anh năm 2009 - 2011
xác định công thức hóa học các chất phản ứng với các chữ A,B,C,D,E
A+ O2 -> B
B+C->A+D
E+D -> NaOH +C
C+O2-> D
B+HCl -> CuCl2+ D
bài 2
phân biệt các khí sau:
CO2,H2S,Cl2,HCl,O2,NH3
bài 3
đốt cháy hh sắt và đồng dùng 7.84 l O2, đktc. tính kl hh
bài 4
hòa tan 3.78 g kim loại M = dd Hcl thu được 4.704 l H2 (dktc). xác định M
bài 5
có 604 g dd KCl bão hòa 80*C. Hỏi có bao nhiu gam thể tích KCl tách ra khi làm lạnh dd đó xuống 20*C. bít độ tan KCl ở 80*C là 51 g và ở 20*C là 34g
bài 6:
khi đun hh CaCO3 vả MgCO3 thì kl chất rắn sau pứ = 1/2 kl ban đầu. xác định thành phần % kl chất trong hh ban đầu
bài 7
bình đựng gas dùng để nấu chứa 12.76 kg butan C4H10 ở trạng thái lỏng vì dc nén áp suất cao. tính thể tích không khí cần dùng để đốt cháy hết lượng nhiên liệu nói trên. bít O2 chiếm 20% V không khí
bài 8: trộn 50 ml dd HNO3 có nồng độ x mol/l với 150 ml dd Ba(OH)2 0.2 mol/l thu dc dd A. cho quỳ tím vào A hóa xanh.thêm 100 ml đ HCl 0.1 mol/l vào dd A thì quỳ tím chuyển màu tím. tính nồng độ x
 
S

secret_garden196

thể theo lời yêu cầu của một số em hs lớp 8 ,hôm nay anh post cho mấy em một đề thi hs giỏi vào đội nk hóa của trường anh năm 2009 - 2011
xác định công thức hóa học các chất phản ứng với các chữ A,B,C,D,E
A+ O2 -> B
B+C->A+D
E+D -> NaOH +C
C+O2-> D
B+HCl -> CuCl2+ D
bài 2
phân biệt các khí sau:
CO2,H2S,Cl2,HCl,O2,NH3
bài 3
đốt cháy hh sắt và đồng dùng 7.84 l O2, đktc. tính kl hh
bài 4
hòa tan 3.78 g kim loại M = dd Hcl thu được 4.704 l H2 (dktc). xác định M
bài 5
có 604 g dd KCl bão hòa 80*C. Hỏi có bao nhiu gam thể tích KCl tách ra khi làm lạnh dd đó xuống 20*C. bít độ tan KCl ở 80*C là 51 g và ở 20*C là 34g
bài 6:
khi đun hh CaCO3 vả MgCO3 thì kl chất rắn sau pứ = 1/2 kl ban đầu. xác định thành phần % kl chất trong hh ban đầu
bài 7
bình đựng gas dùng để nấu chứa 12.76 kg butan C4H10 ở trạng thái lỏng vì dc nén áp suất cao. tính thể tích không khí cần dùng để đốt cháy hết lượng nhiên liệu nói trên. bít O2 chiếm 20% V không khí
bài 8: trộn 50 ml dd HNO3 có nồng độ x mol/l với 150 ml dd Ba(OH)2 0.2 mol/l thu dc dd A. cho quỳ tím vào A hóa xanh.thêm 100 ml đ HCl 0.1 mol/l vào dd A thì quỳ tím chuyển màu tím. tính nồng độ x
cái đề này mà là đề HSG à??????
học sinh trung bình làm cũng được !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

:p:p:p:p:p:p:p:p
 
H

hoangkhuongpro

bài 3
đốt cháy hh sắt và đồng dùng 7.84 l O2, đktc. tính kl hh
kg bj là oxit sắt ji thì khó quá
bài 4
hòa tan 3.78 g kim loại M = dd Hcl thu được 4.704 l H2 (dktc). xác định
áp dụng bảo toàn e thì :3.78*n/M=0.42\Leftrightarrow9n=M:đoán ngay là Al
bài 5
có 604 g dd KCl bão hòa 80*C. Hỏi có bao nhiu gam thể tích KCl tách ra khi làm lạnh dd đó xuống 20*C. bít độ tan KCl ở 80*C là 51 g và ở 20*C là 34g
cái này nghe lạ quá!
bài 6:
khi đun hh CaCO3 vả MgCO3 thì kl chất rắn sau pứ = 1/2 kl ban đầu. xác định thành phần % kl chất trong hh ban đầu
có hệ : 100x+84y=m và 56x+40y=m/2,nhân 2 vế của pt 2 với 2 rồi lấy pt 1-pt2 rút đc x =bao nhiêu theo y đó :sao đó tự chọn lượng mol mà thay vào tính thôi
bài 7
bình đựng gas dùng để nấu chứa 12.76 kg butan C4H10 ở trạng thái lỏng vì dc nén áp suất cao. tính thể tích không khí cần dùng để đốt cháy hết lượng nhiên liệu nói trên. bít O2 chiếm 20% V không khí
viết pt cháy ra cân bằng ,rùi tính nO2 pu theo py rồi lấy kq đó :20%
bài 8: trộn 50 ml dd HNO3 có nồng độ x mol/l với 150 ml dd Ba(OH)2 0.2 mol/l thu dc dd A. cho quỳ tím vào A hóa xanh.thêm 100 ml đ HCl 0.1 mol/l vào dd A thì quỳ tím chuyển màu tím. tính nồng độ x
khi cho nH+=0.01 mol vào thì quỳ trở lạ màu tím (mt trung tính)thì nOH- dư ở trên là 0.01 thì lượng pu là...sau đó cho nH= pu=nOH pu (vậy là xong rui):D
 
L

linhhonbebong

cái đề này mà là đề HSG à??????
học sinh trung bình làm cũng được !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
bạn hơi spam đó, mới vào mà như thế là ko được đâu!
 
O

ongtrumhoahoc

umk đúng đó: tùi học sinh tùi trường mà người ta ra đề chứ đâu thể nói kiểu thế đc mất tinh thần quá mà( đề này cũng tương đối học sinh giỏi thì ok hok còn phải chuyên hjhj nhưng thi trường thì dc)
 
O

ongtrumhoahoc

umk đúng đó: tùy học sinh tùy trường mà người ta ra đề chứ đâu thể nói kiểu thế được mất tinh thần quá mà( đề này cũng tương đối học sinh giỏi thì tốt nhưng không cần phải chuyên nhưng thi trường thì được)
 
C

cuongcao1990

đề hay đó chứ :) mình sắp thi hsg hóa nên sẽ sưu tầm + giải đề
 
Top Bottom