đề chọn hs giỏi của trường anh

  • Thread starter james_bond_danny47
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,219

J

james_bond_danny47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

theo lời yêu cầu của 1 số em hs lớp 8 trên diễn đàn ,anh sẽ post đề thi hs giỏi 8, chọn hs năng khiếu của trường anh
Năm học 2009-2010
bài 1
a/ tìm số tự nhiên 4 chữ số sao cho nếu cộng thêm 45 hoặc trừ 44 vào số đó thì đều được số chính phương
b/ chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n thì phân số sau luôn tối giản [TEX]\frac{21n+4}{14n+3}[/TEX]
bài 2:
cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác
chứngminh
(a+b-c)(b+c-a)(c+a-b) \leq abc
bài 3
cho xy+yz+xz=1 và x,y,z khác cộng trừ 1
chứng minh
[TEX]\frac{x}{1-x^2}+\frac{y}{1-y^2}+\frac{1}{1-z^2}=\frac{4xyz}{(1-x^2)(1-y^2)(1-z^2)}[/TEX]
bài 4:
biện luận no phương trình sau
|2x-1|+|x-2|=3-m
bài 5
cho BE,CF LÀ hai phân giác trong tam giác ABC cắt tại O. chứng minh rằng ABC vuông tại A khi và chỉ khi [TEX]BO.CO=\frac{BE.CF}{2}[/TEX]
 
M

madoilinh

theo lời yêu cầu của 1 số em hs lớp 8 trên diễn đàn ,anh sẽ post đề thi hs giỏi 8, chọn hs năng khiếu của trường anh
Năm học 2009-2010
bài 1
a/ tìm số tự nhiên 4 chữ số sao cho nếu cộng thêm 45 hoặc trừ 44 vào số đó thì đều được số chính phương
b/ chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n thì phân số sau luôn tối giản [TEX]\frac{21n+4}{14n+3}[/TEX]
bài 2:
cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác
chứngminh
(a+b-c)(b+c-a)(c+a-b) \leq abc
bài 3
cho xy+yz+xz=1 và x,y,z khác cộng trừ 1
chứng minh
[TEX]\frac{x}{1-x^2}+\frac{y}{1-y^2}+\frac{1}{1-z^2}=\frac{4xyz}{(1-x^2)(1-y^2)(1-z^2)}[/TEX]
bài 4:
biện luận no phương trình sau
|2x-1|+|x-2|=3-m
bài 5
cho BE,CF LÀ hai phân giác trong tam giác ABC cắt tại O. chứng minh rằng ABC vuông tại A khi và chỉ khi [TEX]BO.CO=\frac{BE.CF}{2}[/TEX]

không phải nói quá nhưg cái đề này rễ quá
:(
bài 4 là biện luân cái gì vậy?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom