Đề bài thi thử- giúp tớ với

C

cassiopeia94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ trục Oxyz, cho 2 mặt phẳng. (P)x+y-5=0, (Q) y+z+3=0, điểm M(1,1,0). Viết pt đường thẳng d qua M vuông góc với giao tuyến cua (P) và (Q), đồng thời d cắt (P) và (Q) lần lượt tại A,B sao cho M là trung điểm AB... Thanks nhìu
 
H

hoahongtham_6789

denta là giao tuyến cua 2 mp (p) và (Q) nên ta có phương trình của denta là :
x + y - 5 = 0
{y - z + 3 = 0
=> denta co vtcp u(-1,1,1) , qua N(0,5,8)
pt tham số cua denta là: x= -t
{y= 5+t
z= 8+t
gọi H (-t,5+t,8+t) thuộc denta
d vuông góc với denta ta co vecto MH(-t-1,4+t,8+t).u(-1,1,1) = 0
=> t = -13/3
=> H(13/3,2/3,11/3)
=> pt d qua M(1,1,0) có pt x-1/10=y-1/-1=z/11
{ vtcp MH(10/3,-1/3,11/3)
%%-:eek:
 
Top Bottom