Hóa 11 Đề bài có vấn đề đúng không?

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 12 gam hỗn hợp Cu và Fe bằng dung dịch HNO3 đặc nóng dư thu đc 11,2 lít khí NO2 (đktc, là sp khử duy nhất) và thu đc dd chứa m gam muối.
a. Tính phần trăm khối lượng mỗi KL trong hh ban đầu
b. Tính m
Đề bài có vấn đề đúng ko mn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan 12 gam hỗn hợp Cu và Fe bằng dung dịch HNO3 đặc nóng dư thu đc 11,2 lít khí NO2 (đktc, là sp khử duy nhất) và thu đc dd chứa m gam muối.
a. Tính phần trăm khối lượng mỗi KL trong hh ban đầu
b. Tính m
Đề bài có vấn đề đúng ko mn

Đề bài đúng

Gọi a, b là mol Fe, Cu => 56a + 64b = 12
Mol khí 0,5
Bảo toàn mol e: 3a + 2b = 0,5 => a = 0,1
=> mFe = 56a = 5,6 mCu = 64b = 6,4
m muối = m = 12 + 62*0,5 = 53
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom