De Bac trung nam so 09

D

dothanhbuu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu3: Phát biểu bào sao đây là sai khi nói về máy phát điện xoay chiều 3 pha?
ĐS: Rôto phải có ba cặp cực từ mới tạo ra dòng điện xoay chiều 3 pha.Vì sao sai?
Câu7: Một động cơ không đồng bộ 3 pha mắc hình sao, khi động cơ hoạt động bình thường ở điện áp pha U=200V thì công suất tiêu thụ của động cơ P=3240W và cos(phi)=0,9. Vào thời điểm dòng điện ở 1 cuộn có cường độ i1=3A thì dòng điện ở 2 cuộn còn lại là bao nhiêu:
ĐS: i2=3A, i3=-6A
Câu9: Một máy biến thế lí tưởng, cuộn sơ cấp N1=1100 vòng được nối vào hiệu điện thế hiệu dụng không đổi U1=220V. Cuộn thứ cấp gồm 2 cuộn N2=55 vòng, N3=110 vòng. Giữa 2 đầu N2 đấu với điện trở R1=11ôm, giữa 2 đầu N3 đấu với điện trở R2=44ôm. Tính cường độ dòng điện chạy trong cuộn sơ cấp
ĐS: 0,1A
Câu12: Đặt điện áp xoay chiều u=Uocos(120pi.t+pi/3) vào 2 đầu 1 cuộn thuần cảm có L=1/(6pi) H. Tại thời điểm điện áp giữa 2 đầu cuộn cảm là 40căn2 V thì cường độ dòng điện qua cuộn cảm là 1A. Biểu thức cường độ dòng điện qua cuộn cảm là:
ĐS: i=3cos(120pi.t=pi/6)
Câu18: Quan sát dao động cơ tuần hoàn của 1 viên bi nhỏ tròn lòng máng, người ta thấy khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 lần vật qua VTCB là 0,5s. Kết luận nào sau đây là chính xác nhất về tần số dao động của viên bi
ĐS: f bé hơn hoặc bằng 1Hz
Câu19: Một vật dang dao động điều thì tổ hợp 2 đại lượng nào sau đây của vật không thay đổi theo thời gian?
ĐS: Tốc độ trung bình trong những khoảng thời gian bằng 1 nữa chu kì và li độ cực đại
Câu24: Chọn phát biểu sai:
ĐS: Cùng 1 nốt La do 2 loại đàn khác nhau phát ra có thể cùng âm sắc. Vì sao sai?
Câu25: Dao động của 1 vật là tổng hợp của 2 dao động cùng phương có phương trình dao động lần lượt là x1=6cos(10t+pi/3) (cm); x2=8cos(10t-pi/6) (cm). Lúc dao động của vật x=8cm và đang giảm thì li độ của thành phần x1 lúc đó
ĐS: bằng 0 và đang giảm
Câu26: Cho dòng điện có biểu thức i=căn3.cos(ômêga.t-pi/3)A chạy qua cuộn cảm thuần L. Lúc t=0 thì điện áp tức thời 2 đầu cuộn cảm có giá trị u=123căn3. Cảm kháng nhận giá trị nao sau đây?
ĐS: 80căn3 ôm
Câu29: Tại 2 điểm A, B cách nhau 24cm trên mặt chất lỏng có 2 nguồn dao động cùng phương vuông góc với bề mặt chất lỏng. Phương trình dao động uA=4cos(100pi.t) (cm). Biết vận tốc truyền sóng v=2m/s và coi biên độ sóng do mỗi nguồn tạo ra không đổi tại mọi nơi. Trong tất cả các điểm thuộc bề mặt chất lỏng cách trung điểm của AB một đoạn 12cm, có bao nhiêu điểm mà vật chất của môi trường dao động với biên độ 8cm?
ĐS: 22
Câu43: Một con lắc đơn đang dao động điều hòa. Biết vật nặng của con lắc được tích điện q>0. Vào thời điểm vật nặng đi qua VTCB thì điện trường có cường độ
E hướng xuống được thiết lập. Hỏi sau đó trong quá trình dao động của con lắc khi có điện trường thì đại lượng nào sau đây không đổi?
ĐS: Tốc độ cực đại của vật nặng
Câu46: Một động cơ không đồng bộ 3 pha đang hoạt động bình thường ở lưới điện 3 pha có tần số f=50Hz. Cảm ứng từ cực đại do mỗi cuộn dây gây ra ở tâm của động cơ B0=0,1T. Kết luận đúng là:
ĐS: Tốc độ quay của rôto luôn nhỏ hơn tốc độ quay của từ trường tổng hợp. Vì sao đúng? Tốc độ quay của từ trường tổng hợp là gì?
Câu50: Một động cơ không đồng bộ 3 pha đang hoạt động dưới điện áp xoay chiều có Up=200V, khi đó công suất của động cơ là 3,6Kw, hệ số công suất là cos(phi)=0,8 và điện trở thuần của mỗi cuộn dây là 2ôm. Biết ba cuộn dây của động cơ mắc hình sao. Coi năng lượng vô ích chỉ do tỏa nhiệt trong các cuộn dây của stato. Hiệu suất của động cơ là
ĐS: 90,626%
 
H

hangthuthu

câu 7:
từ dữ kiện đầu sẽ tính đc cường độ dòng điện cực đại.
biết độ lệch pha giữa i của 2 cuộn liên tiếp là 2pi/3,tính pha của i đã biết,từ đó tìm ra pha của 2 i còn lại là ra đáp án nhé bạn
 
H

hangthuthu

câu 9:
$\frac{N_{1}}{N_{2}}=\frac{U_{1}}{U_{2}}=\frac{I_{2}}{I_{1(2)}}$
$\frac{N_{1}}{N_{3}}=\frac{U_{1}}{U_{3}}=\frac{I_{3}}{I_{1(3)}}$
từ đó ta tìm đc U2=11 nên I2=1 suy ra I1(2)=0,05
tương tự U3=22 nên I3=0,5 suy ra I1(3)=0,05
vậy I1=I1(2)+I1(3)=0,1A
 
H

hangthuthu

câu 12:
vì ui vuông pha nên bạn sử dụng công thức độc lập thời gian như trong dao động điều hòa nhé,u tg đg x,i tg đg v
 
H

hangthuthu

câu 18:
trong lòng máng,viên bi dao động theo vô số quỹ đạo bất kì chứ ko theo 1 quỹ đạo cố định nào,nên T lớn hơn hoặc bằng 1s,do đó f nhỏ hơn hoặc bằng 1 Hz
 
H

hangthuthu

câu 19:
vật dao động điều hòa thì tất nhiên li độ cực đại hay chính là biên độ ko thay đổi,do đó tốc độ trung bình trong 1 nửa chu kì cũng ko đổi và bằng:4A/T
 
H

hangthuthu

câu 24:
âm sắc là đặc trưng riêng của mỗi loại nhạc cụ nên ko thể xảy ra truờng hợp 2 đàn khác nhau mà có cùng âm sắc đc.Khi cùng 1 nốt nhạc thì chỉ cùng tần số thôi
 
H

hangthuthu

câu 25:
xác định biên độ và pha ban đầu của dao động tổng hợp,sau đó tìm pha dao động của nó tại thời điểm đề bài cho,từ đó suy ra đc pha dao động lúc đó của dao động thành phần.
 
H

hangthuthu

câu 26:
từ pt của i suy ra đc pt của u (chỉ biết pha,chưa biết biên độ),sau đó dựa vào số liệu của thời điểm ban đầu tìm đc Uo,mà đã biết Io nên suy ra đc ZL
 
H

hangthuthu

câu 29:
tìm số cực đại trong đoạn đó rồi thử xem 2 đầu mút của mỗi đoạn có phải là cực đại ko,nếu ko thì đem số cực đại nhân 2 đc đáp án,nếu phải thì nhân 2 rồi trừ đi 2 cực đại là ra.(vì 2 bên mỗi điểm cực đại lại có 2 điểm thỏa mãn,bạn vẽ hình ra sẽ thấy rõ)
 
H

hangthuthu

câu 43:
do con lắc dao động đh nên có tần số và biên độ ko đổi,do đó vận tốc cực đại cũng ko đổi
 
H

hangthuthu

câu 46:
tốc độ quay của roto nhỏ hơn tốc độ quay của từ trg vì giả sử tại 1 thời điểm nào đó,tốc độ quay của roto và từ trg bằng nhau thì từ thông qua khung biến thiên=0,triệt tiêu dòng điện cảm ứng,roto sẽ lập tức giảm tốc độ...
 
Top Bottom