đề Bắc Ninh

T

ttv_vl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nung nóng hỗn hợp X gồm 0,2 mol vinyl axetilen và o,2 mol H2 xt Ni được hỗn hợp Y có tỉ khối với H2 bằng 21,6. Y làm mất màu tối đa m gam brom trong CCl4. M? (DA:72)

2.Hợp chất hữu cơ X có CT C2H8N2O4. Cho 12,4 g X tác dụng 0,3 mol dd NaOH dc 0,2 mol khí X làm xanh quì tím ẩm. Cô cạn dd sau pứ dc m gam rắn. m? (DA 17,4)

3. Hỗn hợp X gồm 0,1 mol anlyl clorua, 0,3 mol benzyl bromua, 0,1 mol hexyl clorua, 0,15 mol phenyl bromua. Đun sôi X vơi nước đến pứ hoàn toàn,. chiết lấy nước lọc , cho tác dug AgNO3 dư dc m g kết tủa. m? (DA: 70,75)
 
L

lengfenglasaingay

1. Nung nóng hỗn hợp X gồm 0,2 mol vinyl axetilen và o,2 mol H2 xt Ni được hỗn hợp Y có tỉ khối với H2 bằng 21,6. Y làm mất màu tối đa m gam brom trong CCl4. M? (DA:72)

2.Hợp chất hữu cơ X có CT C2H8N2O4. Cho 12,4 g X tác dụng 0,3 mol dd NaOH dc 0,2 mol khí X làm xanh quì tím ẩm. Cô cạn dd sau pứ dc m gam rắn. m? (DA 17,4)

Câu 1:
Ptích: Nung có Ni ->về ankan
Pt:C4H4 + 3H2------> C4H10
0,2............0,2...............0
x...............3x................x
số mol khí giảm đi là:3x. ta có M=\frac{0,2.52+0,2.2}{0,2+0,2}=27
ta có pt sau:
\frac{0,4-3x}{0,4}=\frac{27}{21,6.2} => x=0,075mol => nC4H4 du= 0,2-0,05=0,15
=>mBr2=0,15.3.160=72g
Câu 2: minh không thể tim ra ct nào phù hợp cả(Hình nhu là ...O3 mới phải)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyencat92

câu 2: CT (COONH4)2
câu 3: chất này chỉ phản ưng với AgCl <=> chất này điện li ra Cl- trong môi trường nước <=> lực hút e kém
có anlyl clorua, và 0,3 mol benzyl bromua , 2 chất kia nếu muốn phản ưng cần có kiềm đặc và p cao=>70.75g
 
Top Bottom