đề 5

B

buinguyen8002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]âu 13. [/FONT][FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]ó hai miếng kim loại A có cùng khối lượng, mỗi miếng khi tan hoàn toàn trong dung dịch HCl và[/FONT][FONT=&quot][/FONT]

[FONT=&quot]
[/FONT] [FONT=&quot]dung dịch H[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]SO[/FONT][FONT=&quot]4 [/FONT][FONT=&quot]ñặc nóng, thu ñược khí H[/FONT][FONT=&quot]2 [/FONT][FONT=&quot]v[/FONT][FONT=&quot]à SO[/FONT][FONT=&quot]2 [/FONT][FONT=&quot]([/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]VSO2=[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT] [FONT=&quot]1,5V H2[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT] [FONT=&quot]ở cùng ñiều kiện). Khối lượng muối[/FONT][FONT=&quot][/FONT]

[FONT=&quot]
[/FONT] [FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]c[/FONT][FONT=&quot]lorua bằng 63,5% khối lượng muối sunfat. Kim loại A là:[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT] [FONT=&quot]S[/FONT][FONT=&quot]O[/FONT][FONT=&quot]2 [/FONT][FONT=&quot]H[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot][/FONT]

[FONT=&quot]
[/FONT] [FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot]. F[/FONT][FONT=&quot] C. Al D. Zn[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]âu 25. [/FONT][FONT=&quot]M là một kim loại kiềm. Hỗn hợp X gồm M và Al. Lấy 3,72 gam hỗn hợp X cho vào H[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]O dư thấy giải phóng 0,16 gam khí, còn lại 1,08 gam chất rắn không tan. M là kim loại nào dưới ñây:[/FONT]
[FONT=&quot]A[/FONT][FONT=&quot]. Na (23) B. K (39) C. Rb (85) D. Cs (133)[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]âu 32. [/FONT][FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]ho glixerin tác dụng với hỗn hợp 3 axit C[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]7[/FONT][FONT=&quot]H[/FONT][FONT=&quot]3[/FONT][FONT=&quot]5[/FONT][FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]OO[/FONT][FONT=&quot]H[/FONT][FONT=&quot], C[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]7[/FONT][FONT=&quot]H[/FONT][FONT=&quot]33[/FONT][FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]O[/FONT][FONT=&quot]O[/FONT][FONT=&quot]H và C[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]5[/FONT][FONT=&quot]H[/FONT][FONT=&quot]3[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]COO[/FONT][FONT=&quot]H[/FONT][FONT=&quot]. Số este ba chức tối ña có thể tạo thành là:[/FONT]
[FONT=&quot]A[/FONT][FONT=&quot]. 9 B. 12 C. 15 D. 18[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]âu 45. [/FONT][FONT=&quot]H[/FONT][FONT=&quot]ỗn hợp X có 2 hiñrocacbon ñồng ñẳng liên tiếp.[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT] [FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]M[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]X [/FONT][FONT=&quot]= 31,6. Lấy 6,32 gam X lội vào 200 gam[/FONT][FONT=&quot][/FONT]

[FONT=&quot]
[/FONT]
clip_image002.gif
[FONT=&quot]dung dịch chứa xúc tác thích hợp thì thu ñược dung dịch Z và thấy thoát ra 2,688 lít khí khô Y ở ñiều kiện tiêu chuẩn có M [/FONT][FONT=&quot]Y [/FONT][FONT=&quot]= 33. Biết rằng dung dịch Z chứa anñehit với nồng ñộ C%. Giá trị của C là:[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]A[/FONT][FONT=&quot]. 1,305% B. 1,043% C. 1,208% D. 1,407%[/FONT]




[FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]âu 49. [/FONT][FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]ho khối lượng riêng của cồn nguyên chất là D = 0,8 g/ml. Hỏi từ 10 tấn vỏ bào (chứa 80% xenlulozơ) có thể ñiều chế ñược bao nhiêu tn cồn thực phẩm 45[/FONT][FONT=&quot]o [/FONT][FONT=&quot](biết hiệu suất của toàn bộ quá trình ñiều chế là 64,8%)?[/FONT]
[FONT=&quot]A[/FONT][FONT=&quot]. 2,94 tấn B. 7,44 tấn C. 9,30 tấn D. 11,48 tấn[/FONT]
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 13.
VSO2=1,5V H2 => A có 2 hóa trị 2,3
(A+ 71) = 1/2(2M + 96*3)*0,635
Câu 25.
M + H2O == > MOH + 1/2H2
x------------------x---------0,5x
MOH + Al + H2O == > MAlO2 + 3/2H2
x---------x-------------------------------1,5x
nH2 = 2x = 0.16/2 > x = 0,04
mM = 3,72-1,08-27*0,04 => M

Câu 49. (C6H10O5)n => nC6H12O6 =>2nC2H5OH
m C2H5OH = 2m xenlulozơ /162*46*0,648
m cồn thực phẩm= m C2H5OH + m C2H5OH/D*55/45
(mH2O = VH2O)
 
Top Bottom