đề 5

B

buinguyen8002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 9,thêm 100 cm3 dung dịch NaOH 7M vào 100cm3 dung dịch Al2(SO4)3 1M,nồng độ mol/l của các ion trong dung dịc thu được sau phản ứng là?
đáp án Na+=3,5M,SO42-=1,5M,AlO2-= 0,5M

câu 22,muối nitrat thể hiện tính oxi hóa trong moi trường ?
đáp án axit và bazơ
cho mình xin ví dụng trong môi trường bazơ nha!

câu 31,axit w-amino enantoic có ?
đáp án có 7 nguyên tử C

câu 34,cho mình hỏi phản ứng của Cl2 và axit axetic?

câu 37,đốt cháy 1 axit đơn chức mạch hở X thu được CO2 và H2O theo tỉ lệ 88:27.Lấy muối natri của X nung với vôi tôi xút thì được một hiđrocacbon ở thể khí,CTCT của X?
đáp án:CH2=CHCH2COOH

câu 42,hợp chất X có công thức phân tử C3H5Cl3,thủy phân hoàn toàn X thu được chất Y,Y tác dụng được với Na giải phóng H2 và có phản ứng tráng gương.X có công thức cấu tạo?
đáp án CH3-CHCl-CHCl2,CHCl2-CH2-CH2Cl

câu 44,một axitcacboxylic no mach hở có công thức thực nghiệm dạng (C2H4O)n.Tìm giá trị của n?
đáp án 2
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn:
câu 9
nAl3+ = 0,2 mol, nOH- = 0,7 mol
nOH-/nAl3+ = 3,5 nên thu được cả kết tủa và AlO2- với tỉ lệ mol phản ứng là như nhau
Dung dịch sau phản ứng có : AlO2-, Na+, SO42-
câu 22
8Al + 3NO3- + 5OH- + 2H2O == > 8AlO2- + 3NH3
câu 34,cho mình hỏi phản ứng của Cl2 và axit axetic?
CH3COOH + Cl2 ==> ClCH2COOH + HCl
câu 37:
nCO2:nH2O = 88/44:27/18 = 4:3=> X là CH2=CHCH2COOH
câu 42:
Y vừa phản ứng được với Na, vừa phản ứng tráng gương nên Y vừa có nhóm OH- vừa có nhóm -CHO
=> X phải có 2Cl cùng đính vào C ở đầu mạch!
câu 44
(C2H4O)n= C4mH8mO2m = C3mH7m(COOH)m (n=2m)
Axit no nên: 7m = 2*3m+1 => m= 1=> n=2
 
T

tranvanlinh123

câu 31,axit w-amino enantoic có ?
đáp án có 7 nguyên tử C

C-C-C-C-C-C-COOH
..................|
..................C
 
B

buinguyen8002

[Q
(C2H4O)n= C4mH8mO2m = C3mH7m(COOH)m (n=2m)
Axit no nên: 7m = 2*3m+1 => m= 1=> n=2[/QUOTE]

theo em biết thì công thức đối với ancol,andehit,axit no hở là
sốH=2số C+2-số chức
vậy nên theo công thức này thì em tìm ra được n=1,5,vô lí!
e sai chỗ nào ạ!
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanlinh123

[Q
(C2H4O)n= C4mH8mO2m = C3mH7m(COOH)m (n=2m)
Axit no nên: 7m = 2*3m+1 => m= 1=> n=2

theo em biết thì công thức đối với ancol,andehit,axit no hở là
sốH=2số C+2-số chức
vậy nên theo công thức này thì em tìm ra được n=1,5,vô lí!
e sai chỗ nào ạ![/QUOTE]
H=2C+2-số chức??
có phải bạn nói tới CT là CnH2n+2Ox ko?
công thức đó chỉ đúng đối với ancol; ete thôi tức là nhóm chức ko có nối đôi.
còn axit;andehit;este thì ko đúng. bởi ngay trong nhóm chức của chúng đã có sẵn lk pi rồi
vd nhé C2H4O2 : 4=2*2+2-1???? sai nhé!
còn muốn no hay ko! chỉ xét tới mạch C thôi!
làm giống thầy ý!
 
Top Bottom