đề 4

B

buinguyen8002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4. Cho 4 dung dịch trong suốt, mỗi dung dịch chỉ chứa một loại cation và một loại anion trong số các
2- - - 2-

[FONT=&quot]
[/FONT] ion sau: Ba2+, Al3+, Na+, Ag+, CO3
[FONT=&quot]
[/FONT] , NO3 , Cl , SO4
[FONT=&quot]
[/FONT] . Các dung dịch ñó là:

[FONT=&quot]
[/FONT] A. AgNO3, BaCl2, Al2(SO4)3, Na2CO3 B. AgCl, Ba(NO3)2, Al2(SO4)3, Na2CO3
C. AgNO3, BaCl2, Al2(CO3)3, Na2SO4 D. Ag2CO3, Ba(NO3)2, Al2(SO4)3, NaNO3


Câu 5. Lưu huỳnh tác dụng với axit sunfuric ñặc, nóng: S + 2H2SO4 3SO2 + 2H2O Trong phản ứng này, tỉ lệ số nguyên tử lưu huỳnh bị khử : số nguyên tử lưu huỳnh bị oxi hóa là: A. 1 : 2 B. 1 : 3 C. 3 : 1 D. 2 : 1
Câu 6. Cho các kim loại: Cu; Al; Fe; Au; Ag. Dãy gồm các kim loại ñược sắp xếp theo chiều tăng dần tính dẫn ñiện của kim loại (từ trái sang phải) là:
A. Fe < Au < Al < Cu < Ag B. Fe < Al < Au < Cu < Ag
C. Fe < Al < Cu < Ag < Au D. Al < Fe < Au < Ag < Cu
Câu 7. Cho a mol NO2 hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch chứa a mol NaOH. Dung dịch thu ñược có giá trị pH

A. pH = 7 B. pH > 7 C. pH < 7 D. Phụ thuộc vào a

Câu 14. Cho phản ứng hóa học: CO (k) + Cl2 (k) COCl2 (k)
Biết rằng ở nhiệt ñộ T, nồng ñộ cân bằng của CO là 0,2M và của Cl2 là 0,3M và hằng số cân bằng là 4M-1. Nồng ñộ cân bằng của chất tạo thành (COCl2) ở nhiệt ñộ T của phản ứng có giá trị nào dưới ñây?
A. 0,015 M B. 0,24 M C. 0,3 M D. 0,5 M

Câu 15. Trộn 3 dung dịch H2SO4 0,1M; HNO3 0,2M; HCl 0,3M với những thể tích bằng nhau thu ñược dung dịch A. Lấy 300 ml dung dịch A cho phản ứng với V lít dung dịch B gồm NaOH 0,2M và KOH 0,29M thu ñược dung dịch C có pH = 2. Giá trị V là:
A. 0,424 lít B. 0,414 lít C. 0,214 lít D. 0,134 lít


Câu 19. Hòa tan m gam hỗn hợp X (gồm Al, Fe, Zn và Mg) bằng dung dịch HCl dư. Sau phản ứng, khối lượng dung dịch axit tăng thêm (m – 2) gam. Khối lượng (gam) của muối tạo thành trong dung dịch là:
A. m + 34,5 B. m + 35,5 C. m + 69 D. m + 71

Câu 23. Nung nóng hoàn toàn 28,9 gam hỗn hợp KNO3 và Cu(NO3)2. Hỗn hợp khí sinh ra ñược dẫn vào nước lấy dư thì còn 1,12 lít khí (ñktc) không bị hấp thụ (coi oxi không tan trong nước). % khối lượng KNO3 trong hỗn hợp ban ñầu là:
A. 92,53% B. 65,05% C. 34,95% D. 17,47%


Câu 40. Hỗn hợp X có 2 este ñơn chức A và B là ñồng phân của nhau. 5,7 gam hỗn hợp X tác dụng vừa hết với 100 ml dung dịch NaOH 0,5M thoát ra hỗn hợp Y có hai rượu bền, cùng số nguyên tử cacbon trong phân tử. Y kết hợp vừa hết ít hơn 0,06 gam H2. Công thức este là
A. C2H3COOC3H7 và C3H7COOC2H5 B. C3H5COOC3H7 và C3H7COOC3H5
C. C3H5COOC2H5 và C3H7COOC2H3 D. C2H3COOC3H7 và C2H5COOC3H5


Câu 43. Hỗn hợp X có C2H5OH, C2H5COOH, CH3CHO trong ñó C2H5OH chiếm 50% theo số mol. ðốt cháy m gam hỗn hợp X thu ñược 3,06 gam H2O và 3,136 lít CO2 (ñktc). Mặt khác 13,2 gam hỗn hợp X thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có p gam Ag kết tủa. p có giá trị:
A. 6,48 gam B. 8,64 gam C. 9,72 gam D. 10,8 gam


Câu 46. X mạch hở có công thức C3Hy. Một bình có dung tích không ñổi chứa hỗn hợp khí gồm X và O2 dư ở 1500C có áp suất 2 atm. Bật tia lửa ñiện ñể ñốt cháy X sau ñó ñưa bình về 1500C, áp suất bình vẫn là 2atm. Người ta trộn 9,6 gam X với hiñro rồi cho qua bình ñựng Ni nung nóng (H = 100%) thì thu ñược hỗn hợp Y.
Khối lượng mol trung bình của Y có giá trị là:
A. 42,5 B. 46,5 C. 48,5 D. 52,5
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 15.
Trong 300 ml dung dịch A có 100ml dd mỗi axit ban đầu nên
nH+ = 2nH2SO4 + nHNO3 + nHCl = 0,01*2 + 0,02 + 0,03 = 0,07 mol
nOH- = 0,2V + 0,29V = 0,49V mol, dung dịch C có pH= 2 => [H+] = 0,01M
H+ + OH- == > H2O
0,49V< -----0,49V mol
nH+ dư = 0,7-0,49V
[H+] = (0,07-0,49V)/(0,3 + V) = 0,01 => V =0,134 (l)
Câu 23.
KNO3 == > KNO2 + 1/2O2
Cu(NO3)2 == > CuO + 2NO2 + 1/2O2
2NO2 + H2O + 1/2O2 == > 2HNO3
nKNO3= nO2 (dư) = 0,05*2 = 0,1 mol
Câu 40.
nY = nX = nKOH = 0,05 mol
=>MX = 5,7/0,05 = 114
Y kết hợp vừa hết ít hơn 0,06 gam H2 => Y có 1 liên kết pi
Câu 43.
nH2O – nCO2 = nC2H5OH = nC2H5COOH + nCH3CHO
nCO2 = 3nC2H5COOH + 2nCH3CHO => nCH3CHO (trong m gam X), tìm m
=>nCH3CHO (trong 13,2 gam X) => p
 
Top Bottom