đề 4

B

buinguyen8002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề 4,câu 30:đốt cháy hoàn tòan 3,7 gam chất hữu cơ X cần dùng vừa đủ 3,92 lít O2(đktc) thu được CO2 và H2O có tỉ lệ số mol là 1:1.X tác dụng với KOH tạo ra 2 chất hữu cơ.Số đồng phân cấu tạo của X thỏa mãn điều kiện trên là?
đáp án: 2

đề 4,câu 31.Đem hỗn hợp các đông phân mạch hở của C4H8 cộng hợp với H2O(H+,t) thì thu được tối đa số sản phẩm cộng ,đồng phân của nhau là
đáp án :4

đề 4,câu 34:có bao nhiêu đông phân là hợp chất thơm có công thức phân tử C8 H10 O không tác dụng được với Na và NaOH?
đáp án:5
 
T

tranvanlinh123

đề 4,câu 30:đốt cháy hoàn tòan 3,7 gam chất hữu cơ X cần dùng vừa đủ 3,92 lít O2(đktc) thu được CO2 và H2O có tỉ lệ số mol là 1:1.X tác dụng với KOH tạo ra 2 chất hữu cơ.Số đồng phân cấu tạo của X thỏa mãn điều kiện trên là?
đáp án: 2
ta có nCO2:nH2O=1:1 và X tác dụng với KOH tạo ra 2 chất hữu cơ
=> X:CnH2nOx và X là este đơn chức
X + (3n-x)/2 O2--->nCO2+nH2O
..........0,175
=>3,7(3n-x)=0,35.(14n+16x)=>2n=3x
x=2 =>n=3 =>C3H6O2 2 đồng phân
đề 4,câu 31.Đem hỗn hợp các đông phân mạch hở của C4H8 cộng hợp với H2O(H+,t) thì thu được tối đa số sản phẩm cộng ,đồng phân của nhau là
đáp án :4
các th sau:
C=C-C-C + H2O---->2 đồng phân
C-C=C-C +H2O------>1 đồng phân
C=C-C +H2O---------->2 đồng phân
.....|
.....C
vậy là 5 ?? sai đâu nhỉ?
đề 4,câu 34:có bao nhiêu đông phân là hợp chất thơm có công thức phân tử C8 H10 O không tác dụng được với Na và NaOH?
đáp án:5
công thức của nó là xeton!
1. C2H5-O-C6H5
2.CH3-O-CH2-C6H5
3.CH3-O-C6H4-CH3( MÌNH CÁI NÀY 3 ĐỒNG PHÂN)
TỔNG 5
 
Top Bottom