đề 4 hóa học 8

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
21
nơi BTS ở
www.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho luồng khí đi qua ống thủy tinh chứa 20g bột đồng 2 oxit ở 400 độ c.sau phản ứng thu đc 16,8g chất rắn
a,nêu hiện tượng phản ứng xảy ra
b,tính thể tích khí hidro tham gia phản ứng ở đktc
2.bốn bình có V và m =nhau,mỗi bình đựng 1 trong các khí sau:hidro,oxi,nito,cacbonic.hãy cho biết:
a.số phân tử của mỗi khí có trong bình có bằng nhau ko?giải thích
b.số mol chất có trong mỗi bình có = nhau ko?giải thích
c.khối lượng khí có trong các bình có =nhau ko?nếu ko =nhau thì đựng khí nào lớn nhất,khí nào nhỏ nhất?biết các khí đều ở cùng nhiệt độ và áp suất
LÀM HỘ MK ĐỂ MK SO KẾT QUẢ VỚI JFBQ00134070103AJFBQ00134070103A
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
cho luồng khí đi qua ống thủy tinh chứa 20g bột đồng 2 oxit ở 400 độ c.sau phản ứng thu đc 16,8g chất rắn
a,nêu hiện tượng phản ứng xảy ra
b,tính thể tích khí hidro tham gia phản ứng ở đktc
Chất rắn trong ống từ màu đen ---> màu đỏ ( CuO ---> Cu)
mO = 3,2g --> nO= 0,2 mol
2H+ +O2- ---> H2O
=> nH+ = 0,4 mol
=> nH2 = 0,2 mol --> V = 4,48 mol
2.bốn bình có V và m =nhau,mỗi bình đựng 1 trong các khí sau:hidro,oxi,nito,cacbonic.hãy cho biết:
a.số phân tử của mỗi khí có trong bình có bằng nhau ko?giải thích
b.số mol chất có trong mỗi bình có = nhau ko?giải thích
c.khối lượng khí có trong các bình có =nhau ko?nếu ko =nhau thì đựng khí nào lớn nhất,khí nào nhỏ nhất?biết các khí đều ở cùng nhiệt độ và áp suất
a, Vì 4 bình có V bằng nhau mà ở cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất ---> Số phần tử bằng nhau
Vì V không phụ thuộc vào kích thước phân tử mà phụ thuộc vào khoảng cách giữa các phân tử
b, Số mol bằng nhau . Vì số phần tử bằng nhau
c,
Khối lượng không bằng nhau . Tuy cùng số mol nhưng KL phân tử mỗi khí khác nhau
Bình đựng khí Co2 ln
Bình đựng khí H2 nhỏ nhất

 
  • Like
Reactions: Mint Suby

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
21
nơi BTS ở
www.facebook.com
Chất rắn trong ống từ màu đen ---> màu đỏ ( CuO ---> Cu)
mO = 3,2g --> nO= 0,2 mol
2H+ +O2- ---> H2O
=> nH+ = 0,4 mol
=> nH2 = 0,2 mol --> V = 4,48 mol

a, Vì 4 bình có V bằng nhau mà ở cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất ---> Số phần tử bằng nhau
Vì V không phụ thuộc vào kích thước phân tử mà phụ thuộc vào khoảng cách giữa các phân tử
b, Số mol bằng nhau . Vì số phần tử bằng nhau
c,
Khối lượng không bằng nhau . Tuy cùng số mol nhưng KL phân tử mỗi khí khác nhau
Bình đựng khí Co2 ln
Bình đựng khí H2 nhỏ nhất

Sao ở bài 1 mại có mO ạ?
 
Top Bottom