đề 3

B

buinguyen8002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 3,axit nào yếu nhất trong các axit sau HCl,HBr,HI,HF
đáp án HF

câu 4,số e tối đa trong lớp L(n=2)
đáp án 8

câu 12,cho các bột trắng:K2O,MgO,Al2O3,Al4C3,để phân biệt các chất trên chỉ cần dùng thêm?
đáp án H2O

câu 16,Hòa tan m gam K trong 96,2 gam H2O thu được dung dịch X có khối lượng riêng 1,079 gam/ml(giả thiết chất rắn chiếm thể tích không đáng kể,khối lượng K đã dùng là?
đáp án 7,8 gam

câu 39,một rựu A mạch hở,không làm mất màu dung dịch nước Br2.Để đốt cháy hoàn toàn a lít hơi A cần 2,5a lít hơi A ở cùng điều kiện,công thức phân tử của A là?
đáp án C2H6O2
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
câu 3
Trong một nhóm đi từ trên xuống dưới tính axit tăng dần: HF<HCl<HBr<HI
câu 4
2s22p6 => có tối đa 8 e
câu 12: Dùng H2O:
+Chất tan có khí thoát ra là Al4C3
+Chất tan là K2O
+Cho 2 chất rắn không tan cho vào dung dịch KOH, chất nào tan là Al2O3
câu 16:
K + H2O == > KOH + 1/2H2
Gọi nK= x => mKOH = 56x
mdd = 39+ 96,2-2x= 37x +96,2
Vdd = (37x + 96,2)/1,079= 96,2 => x = 0,2054 => m= 8,01 g
câu 39:
Rượu A không làm mất màu nước Br2 => Công thức của A: CnH2n+2Ox
Để đốt cháy hoàn toàn a lít hơi A cần 2,5a lít hơi A ở cùng điều kiện???
 
B

buinguyen8002

[
câu 16:
K + H2O == > KOH + 1/2H2
Gọi nK= x => mKOH = 56x
mdd = 39+ 96,2-2x= 37x +96,2
Vdd = (37x + 96,2)/1,079= 96,2 => x = 0,2054 => m= 8,01 g

tại sao Vdd =96,2 ạ?
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Vì đề cho là sự thay đổi thể tích không đáng kể: Vdd = VH2O = mH2O ban đầu( dH2O =1 g/ml)
 
Top Bottom