Đề 2010-dao động cơ

H

hoamuonloai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02kg và lò xo có độ cứng 1N/m.vật nhỏ được đặt được đặt tên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1.Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần.Lấy g=10m/s2.tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là
ĐÁP ÁN : 40căn2 cm/s
 
I

_iniesta_

Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02kg và lò xo có độ cứng 1N/m.vật nhỏ được đặt được đặt tên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1.Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần.Lấy g=10m/s2.tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là
ĐÁP ÁN : 40căn2 cm/s
[TEX] W= \sqrt{\frac{K}{m}} = 5\sqrt{}[/TEX]
ban đầu vật đang ở biên
độ giảm biên độ sau 1/ 4 T là
[tex]\large\Delta A = \frac{\mu mg}{K} =2[/tex]
về VTCB vật có [TEX] A' = A - \large\Delta A =8 [/TEX]
[TEX]v_{max} = A' W = 40\sqrt{2}[/TEX]
 
Top Bottom