Đề 2009-dòng điện xoay chiều

H

hoamuonloai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp u=Uocos(100pit - pi/3)(V) vào hai đầu một tụ điện có điện dung C=2.10 mũ -4/pi (F).Ở thời điểm điện áp giữa 2đầu tụ điện là 150V thì cường độ dòng điện trong mạch là 4A.Biểu thức của cường độ dòng điện trong mạch là
ĐÁP ÁN : i=5cos(100pit+pi/6)
 
N

n0_0

ta có Zc=50
ta lại có ([tex]\frac{i}{Io}[/tex])^2+ ([tex]\frac{u}{Uo}[/tex])^2=1 (1)
Uo=Io*50 thay vào 1 tính được Io
ta có [tex]\varphi[/tex]i=[tex]\varphi[/tex]u+pi/2 ======> đáp án
----------------------------------------------------------------------
chúc bạn ôn luyện tốt
 
Top Bottom