đề 2009-bài khó

H

hoamuonloai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 120V,tần số 50Hz vào 2đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần 30ôm,cuộn cảm thuần có L=0,4/pi(H) và tụ có điện dung thay đổi được.điều chỉnh điện dung của tụ điện thì điện áp hiệu dụng giữa 2đầu cuộn cảm đạt giá trị cực đại bằng
ĐÁP ÁN : 160V
 
N

nguyenxuankha1992

Trường hợp này là cộng hưởng đó bạn:ZL=Zc=40ôm
I=U/R =120/30=4A
Uc=ZcxI=40x4=160v
 
N

nguyenxuankha1992

ùm mình nhầm,không cần tính Uc
Nhưng UL cũng bằng ZlxI =160ôm luôn bạn à,vì cổng hưởng luôn đó
 
I

_iniesta_

đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 120V,tần số 50Hz vào 2đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần 30ôm,cuộn cảm thuần có L=0,4/pi(H) và tụ có điện dung thay đổi được.điều chỉnh điện dung của tụ điện thì điện áp hiệu dụng giữa 2đầu cuộn cảm đạt giá trị cực đại bằng
ĐÁP ÁN : 160V
[TEX] Z_L = 40 [/TEX]
[TEX] U_L = I Z_L[/TEX]
[TEX]U_L max[/TEX] --> I max cộng hưởng --> [TEX] I_{max} = \frac{U}{R}[/TEX]
[TEX]U_L max = \frac{U Z_L }{R}[/TEX]
 
Top Bottom