[Đề 2] Ôn tập HSG sinh 9

N

ngthlaiii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Vịt nhà có bộ NST 2n= 80, tổng số tinh trùng tham gia thụ tinh là 4000. Trong đó số tinh trùng được thụ tinh chứa 16103 NST đơn,số trứng tham gia vào quá trình thụ tinh chứa 32103 NST đơn.
a) Tính hiệu suất thụ tinh của tinh trùng
b) Tính số hợp tử được hình thành
c) Tính hiệu suất thụ tinh của trứng
 
M

maytrang154

Đề: Vịt nhà có bộ NST 2n= 80, tổng số tinh trùng tham gia thụ tinh là 4000. Trong đó số tinh trùng được thụ tinh chứa 16103 NST đơn,số trứng tham gia vào quá trình thụ tinh chứa 32103 NST đơn.
a) Tính hiệu suất thụ tinh của tinh trùng
b) Tính số hợp tử được hình thành
c) Tính hiệu suất thụ tinh của trứng

2n=80\Rightarrow n=40

số tinh trùng được thụ tinh chứa 16103 NST đơn \Rightarrow Số tinh trùng được thụ tinh: 16103:40=403( số liệu tương đương)
\Rightarrow Hiệu suất thụ tinh của tinh trùng: (403:4000).100%=10,075%

Hợp tử= Số tinh trùng được thụ tinh=403

Số trứng tham gia thụ tinh: (32103:40)=803
Hiệu suất thụ tinh của trứng: (403:803).100%=50,2%
 
Top Bottom