Hóa 10 Đề 1

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nFeS2 = 1/120 (Mmol), nFeS2 nguyên chất = (1/120).95% = 19/2400 (Mmol)
nH2SO4 = 0,5/98 = 1/196 (Mmol)
4FeS2 + 11O2 -> 2Fe2O3 + 8SO2
19/2400--------------------------19/1200
2SO2 + O2 [tex]\overset{V2O5}{\rightarrow}[/tex] 2SO3
19/1200------------19/1200-
SO3 + H2O -> H2SO4
19/1200--------19/1200-
Làm nhanh hơn thì bảo toàn mol S : nH2SO4 = 2nFeS2
Thực tế, nH2SO4 = 1/196 (Mmol)
-> H% = (1/196) : (19/1200) ≈ 32,223%
 
Last edited:
Top Bottom