Hóa 11 đề 1

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

30963920_378349115995444_1919904996_o.png

giúp e cau 5,6,8 ak
@phamthimai146 @Hồng Nhật
 

phamthithuyquynhhha

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2018
72
41
11
24
Nam Định
Trường Trung học phổ thông A Hải Hậu
Theo mình câu 5 đáp án là D nhé bạn. Có 4 ancol no, hở, đơn chức có số nguyên tử C không quá 3. nên ở 140 độ tạo ete có 4(4+1)/2=10 ete. Thêm nữa có H2O và 4 ancol có thể dư nên là 15 chất
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh and NHOR

phamhuy20011801

Học sinh gương mẫu
Thành viên
13 Tháng hai 2013
3,143
31
316
24
không có
$5,$ Có $4$ đồng phân ancol thỏa mãn.
Do vậy tạo ra tối đa $\dfrac{4.(4+1)}{2}=10$ ete.
$4$ ancol có thể dư và nước, tổng cộng tối đa $15$ chất.

$6, $ Hỗn hợp Y gồm ancol dư ($x$ mol), axit ($y$ mol) và nước($y$ mol), $x \ge y > 0$, đều tác dụng với $Na$ tạo $\dfrac{1}{2} H_2$.
Do đó $2,5=2n_{H_2}=x+2y > x+y \ge \frac{1}{2}(x+2y) = 0,125$ mà $x+y$ chính là số mol ancol ban đầu nên $19,2 < M_{ancol} \le 38,4$, tìm được ancol là metanol có số mol là $0,15$, do đó $n_{NaOH}=0,1 mol$, suy ra $x=1$
 
Top Bottom