đề 1 tiết hóa

P

parkjiyeon1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đơn chất là gì? Hợp chất là gì? Cho VD từng loại.
2)
a)Phát biểu định luật BTKL
b)Cho 11,2g kim loại sắt tác dụng hết với HCl tạo thành 25,4g $FeCl_2$ và 0,4g khí $H_2$. Tính KL HCl đã pứ
3)Cân = các PƯHH sau:
a)Mg+$O_2$-->MgO
b)Fe+$Cl_2$-->$FeCl_3$
c)Al+HCl-->$AlCl_3$+$H_2$
d)$KNO_3$-->$KNO_2$+$O_2$
4)
a)Hãy tính KL của: 4 mol Na; 5,6 lít khí Nitơ
b)Hãy tính V ở đktc của 0,75 mol $H_2$ ;8 gam khí $O_2$ ;)
 
Q

qualyroyal

3)Cân = các PƯHH sau:
a)Mg+O2-->MgO ..... 2Mg+O2 --->2MgO
b)Fe+Cl2-->FeCl3. 2Fe+3Cl2______>2FeCl3
c)Al+HCl-->AlCl3+H2. 2Al+6HCl____>2AlCl3+3H2
d)KNO3-->KNO2+O2. 2KNO3_____> 2KNO2+O2
 
Q

qualyroyal

2a... trong phản ứng hóa học tổng khối lượng các chất sản phẩm bằng tổng khối lượng tham gia phản ứng
b,PTC (cái này tự viết nhé)
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
mF+mHCl=mFeCl2+mH2
mHCl=mFeCl2+H2-Fe=25,4+0,4-11,2=34,6
 
Top Bottom