ddxc

N

nguyenmdrak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/một chiếc đèn nêon đặt dưới một điện áp xoay chiều 119-50Hz nó chỉ sáng khi điện áp tức thời giữa 2 đầu bóng đèn lớn hơn 84V.Thời gian bóng đèn sáng trong một chu kì.
(đs:0.0133)
2/Một đèn nêon đặt dưới điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 220V-50Hz Biết đèn sáng khi điện áp giữa 2 cực nhỏ hơn 155V.trong Một 1s đèn sáng đi hoặc tắt đi bao nhiêu lần.
ds:100lan

3/2/Một đèn nêon đặt dưới điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 220V-50Hz Biết đèn sáng khi điện áp giữa 2 cực nhỏ hơn 155V.tỉ số giữa thời gian đèn sáng và thời gian đèn tắt trong một chu kì là?

ds:2 lần

mong thầy và các bạn giải giúp^^
 
H

hocmai.vatli

Chào em thân mến.
Dạng bài tập này em có thể xác định trên đường tròn lượng giác.
Bài 1. Phương trình hiệu u = 119 căn 2 coswt.
Ta cho bằng 84. Ta tìm được coswt = 1/2. Ta tìm được các vị trí cos = 1/2 trên đường tròn lượng giác bán kính - 119căn 2. Vì đèn chỉ sáng khi lớn hơn 8.4V. Vậy ta sẽ được các cung ứng với giá trị u lớn hơn 8.4 là 4pi/3 --> t = 4pi/3/100pi = 0,01333.
Các bài sau em áp dụng tương tự.
Chúc các em học tốt.
 
Top Bottom