DĐXC khó

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi 150V vào đoạn mạch AMB gồm đoạn AM chỉ chứa điện trở R, đoạn MB chứa tụ điện có điên dung C mắc nối tiếp vs một cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi dc.Biết sau khi thay đổi độ tự cảm L thì điện áp hiệu dụng 2 đầu đoạn mạch MB tăng [TEX]2\sqrt{2}[/TEX] lần và dòng điện trong mạch trước và sau khi thay đổi lệch pha nhau một góc [TEX]\frac{\Pi}{2}[/TEX].Tìm điện áp hiệu dụng 2 đầu mạch AM khi chưa thay đổi L:
A. 100
B. [TEX]100\sqrt{2}[/TEX]
C. [TEX]100\sqrt{3}[/TEX]
D.120
 
Last edited by a moderator:
N

nam066

Cách giải thì mình biết đấy, đại loại là thế này
Đặt X1=|ZL1-Zc| và X2=|ZL2-Zc|
Ta có" i1 vuông pha i2 nên R^2=X1.X2 (1)
X2/căn(R^2+X1^2)=X2.2căn2/căn( R^2+X2^2) (2)
(1),(2)=> X2=8.X1 => R^2=8X1^2
Thay vào biểu thức tính U, suy ra UMB=50 V

Còn UMB sau khi thay đổi mới là có đáp án: [TEX]100 \sqrt{2}[/TEX]
Chả hiểu tại sao, bạn xem lại đề giúp mình
 
P

parabolpro

Cách giải thì mình biết đấy, đại loại là thế này
Đặt X1=|ZL1-Zc| và X2=|ZL2-Zc|
Ta có" i1 vuông pha i2 nên R^2=X1.X2 (1)
X2/căn(R^2+X1^2)=X2.2căn2/căn( R^2+X2^2) (2)
(1),(2)=> X2=8.X1 => R^2=8X1^2
Thay vào biểu thức tính U, suy ra UMB=50 V

Còn UMB sau khi thay đổi mới là có đáp án: [TEX]100 \sqrt{2}[/TEX]
Chả hiểu tại sao, bạn xem lại đề giúp mình
XL:) mình ghi nhầm chút
hỏi đoạn mạch AM là [TEX]100\sqrt{2}[/TEX] đó bạn
cam ơn nhiu
 
Top Bottom