dđxc khó đây giup mình với các bạn

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nếu đặt điện áp u=Uocos(100pi t) vào 2 đầu cuôn dây có độ tự cảm L và điện trở r thì công suất tiêu thụ là P và hệ số công suất là 0.5. Nếu đặt điện áp u2 = 2Uocos50pit (V) vào hai đầu cuộn dây trên thì công suất tiêu thụ trên cuộn dây là: A. 55P/14. B. 32P/13 C. 64P/7. D. 16P/5.
đáp án là câu c
mong các bạn giúp
 
N

nhaply

-- Trường hợp 1.
[TEX]P1=\frac{U_{0}^{2}}{2}.\frac{r}{r^{2}+Z_{l1}^{2}}[/TEX]
theo hệ số công suất ta sẽ có:
[TEX]Z_{l1}=\sqrt{3}.r[/TEX]
[TEX]P1=\frac{U_{0}^{2}}{8r}[/TEX]
-- Trường hợp 2. thay đổi nguồn điện
[TEX]P1=\frac{4U_{0}^{2}}{2}.\frac{r}{r^{2}+Z_{l2}^{2}[/TEX]
chú ý rằng tần số dòng điện thay đổi
nên ta có
[TEX]Z_{l2}=\frac{\sqrt{3}}{2}.r[/TEX]
thay vào tính thôi. ta sẽ có đáp án như của bạn
 
Top Bottom