Ddxc-2010

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với,Bài toán:

1.Đặt điện áp XC có giá trị hiệu dụng và tần số k đổi vào đoạn mạch gồm R nối tiếp tụ điện C.Gọi điện áp hiệu dụng giữa 2đàu tụ điện,giữa 2đầu biến trở và hệ số công suát khi biến trở có giá trị R1 lần lượt là Uc1,Ur1 và cosx1,khi biến trở có giá trị R2 thì có Uc2,Ur2 và cosx2.biết Uc1=2.Uc2;Ur2=2.Ur1.Giá trị cosx1và cosx2 là:

A.1/[TEX]\sqrt{5}[/TEX],1/[TEX]\sqrt{3}[/TEX] B.1/[TEX]\sqrt{3}[/TEX],2/[TEX]\sqrt{5}[/TEX]
C.1/[TEX]\sqrt{5}[/TEX],2/[TEX]\sqrt{5}[/TEX] D.1/2[TEX]\sqrt{2}[/TEX],1/[TEX]\sqrt{2}[/TEX]

Nếu bít làm b giúp mình với nhé!thanks b n lắm,chúc b một ngày tốt lành!
 
D

dau2111

U=căn(Ur1^2 +Uc1^2)
U=căn(Ur2^2 +Uc2^2)
từ 2 phương trình trên ta có:Ur1^2 +Uc1^2 =Ur2^2 +Uc2^2 kết hợp với ĐK:Uc1=2.Uc2;Ur2=2.Ur1 ta có:
Ur1^2 +Uc1^2 =(2.Ur1)^2 +(Uc1/2)^2 =>Ur1=Uc1/2
mà cosfi1=Ur1/căn(Ur1^2 +Uc1^2) =1/căn5
vì Uc1=2.Uc2 =>Uc2=Uc1/2 =Ur1
vì Ur2=2.Ur1
cosf2 =Ur2/căn(Ur2^2 +Uc2^2) =2.Ur1/căn(4Ur1^2 +Ur1^2) =2/căn5
ĐA: C
 
Top Bottom