dđ sóng cơ-đường thẳng // với AB cho trước

T

tuikhongdien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 14: dao dong song co

Trên mặt nước có hai
nguồn kết hợp A, B cách nhau 8
cm, dao động
cùng pha với bước sóng phát ra là 1,5
cm. Một đường thẳng xx’ // AB và cách AB một
khoảng 6 cm. M là điểm dao động với biên độ cực đại trên xx’. M
cách A một khoảng gần nhất bằng ???
cho xin huong giai quyet a. @@
 
M

minhhieu1796

trả lời câu sóng cơ

Số đường cực đại cắt AB là: -AB\leqKlambda\leqAB\RightarrowK=5
d2-d1=klamda=7,5
d2 bình=36+x bình
d1 bình=36+(8-x) bình(vs x la khoảng cách từ hình chiếu của M đến A)(1)
\Rightarrowd1+d2=1,1(8-2x)\Rightarrowd1=0,5-1,1x
thay vào (1)\Leftrightarrowx=20,59\Rightarrowd1=21,45
Có thể đáp số ko chính xac nhưng cách giải bài này là thế đó. Tớ phải đánh mãi mới xong bài này đấy. Tại tớ chẳng biết đánh thế nào cho đúng nữa:confused: Tốt nhất là cậu nên vẽ lại hình ra.:khi (45):

không dùng quá nhiều smile trong bài viết bạn nhé!
Nếu vi phạm mình sẽ phạt thẻ đấy!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom