Hóa 11 Dd OH tác dụng dd Al

nguyntho3051@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2018
1
1
6
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Nhỏ từ từ v lít dd KOH 0.5M vào 750 ml dd AL2(SO4)3 1M
tìm v nhỏ nhất (vừa đủ) để thu được khối lượng kết tủa min
Tìm v để thu được khối lượng kết tủa max
nAl3+ = 2 nAl2(SO4)3 =1,5 mol
nKOH- =0,5V mol
Thí nghiệm 1:
Al3+ +3KOH- -> Al(OH)3 + 3K+
1,5........4,5..............1,5
KOH + Al(OH)3 ->KAlO2 + 2H2O
1,5...........1,5
=> nKOH = 6 mol = 0,5 V => V=
Thí nghiệm 2:
Al3+ +3KOH- -> Al(OH)3 + 3K+
1,5........4,5..............1,5
=> nKOH = 4,5 = 0,5V => V=
 
  • Like
Reactions: Nhiqhhqb412004
Top Bottom