dãy số

A

anhdao1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dãy số
ca878fb1cc444a743952bfb0e4913d3d.gif
xác định bởi:
d0d4bb3055b735f3e21a058598d41078.gif
bị chặn:
  • 99494c3864411bf49b52aefa5f7e3e96.gif
  • 1820d7dd1e377b52c7eabe3962998469.gif
  • 02fbe017e2355616979f32f2cccf8c5e.gif
  • 1e4db821ba92381b7f04aab8b4509a50.gif

ai giải cụ thể giúp mình đi. nếu được thì gửi lời giải vào email của mình nha : kekhongbietdennucuoi_vdt@yahoo.com
cảm ơn nhiều nhiều !!!!!!!!
 
N

nicenight94

ta có : 6>0 => u_n>u_(n-1) (1)
=> u_n>u_1 với mọi n (2)
lại có (u_n)^2 =6+u_(n-1)<6+u_n <=> (u_n)^2 - u_n - 6 <0
=> u_n < 3 với mọi n (3)
Từ (1),(2),(3) => đpcm
(tớ không rành word lắm nên bài giải hơi khó hiểu, xin lỗi nha)
 
N

nicenight94

ta có:6>0=>u_n>u_(n-1) (1)
=>u_n>u_1 với mọi n (2)
lại có (u_n)^2=6+u_(n-1)<6+u_n<=>(u_n)^2-u_n-6<0
=>u_n<3 với mọi n (3)
Từ(1),(2),(3)=>đpcm
(tớ không rành word lắm nên bài giải hơi khó hiểu, xin lỗi nha)
 
0

08021994

ta có : 6>0 => u_n>u_(n-1) (1)
=> u_n>u_1 với mọi n (2)
lại có (u_n)^2 =6+u_(n-1)<6+u_n <=> (u_n)^2 - u_n - 6 <0
=> u_n < 3 với mọi n (3)
Từ (1),(2),(3) => đpcm
(tớ không rành word lắm nên bài giải hơi khó hiểu, xin lỗi nha)

có thể chứng minh quy nạp nữa :)>-
thử bằng máy tính=> kết quả nếu phải làm trắc nghiệm, như thế cho nhanh:|
 
Top Bottom