Tin học Dãy số

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
16
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dãy số: (un) thỏa mãn u1 = u2 = 1 và un = 3un-1 -un-2 với mọi số tự nhiên n >2.
Yêu cầu: Nhập vào số nguyên dương n (0<n<=106). In ra số hạng thứ n của dãy.
Dữ liệu: Một dòng ghi số n duy nhất.
Kết quả: Ghi ra số hạng thứ n của dãy số. Kết quả có thể rất lớn dẫn tới tràn kiểu biểu diễn của số nguyên 64 bit nên ta chia lấy dư cho 109+7 khi in ra.
(Làm bằng C++, cóp lệnh hộ em chứ chụp ảnh thì máy em khó nhìn lắm)
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
Cho dãy số: (un) thỏa mãn u1 = u2 = 1 và un = 3un-1 -un-2 với mọi số tự nhiên n >2.
Yêu cầu: Nhập vào số nguyên dương n (0<n<=106). In ra số hạng thứ n của dãy.
Dữ liệu: Một dòng ghi số n duy nhất.
Kết quả: Ghi ra số hạng thứ n của dãy số. Kết quả có thể rất lớn dẫn tới tràn kiểu biểu diễn của số nguyên 64 bit nên ta chia lấy dư cho 109+7 khi in ra.
(Làm bằng C++, cóp lệnh hộ em chứ chụp ảnh thì máy em khó nhìn lắm)
Mã:
#include <iostream>
using namespace std;

int main()
{
    long long int ans = 1, preans = 1, temp = 0;
    long int n;
    cin >> n;
    for (int i = 3; i <= n; i++) {
        temp = ans;
        ans = (3 * ans - preans) % 1000000007;
        preans = temp;
    }
    cout << ans;
    return 0;
}
 

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
16
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
Mã:
#include <iostream>
using namespace std;

int main()
{
    long long int ans = 1, preans = 1, temp = 0;
    long int n;
    cin >> n;
    for (int i = 3; i <= n; i++) {
        temp = ans;
        ans = (3 * ans - preans) % 1000000007;
        preans = temp;
    }
    cout << ans;
    return 0;
}
upload_2020-9-18_19-37-34.png
Anh ơi sao lệnh chạy 124 lại bị thế này ạ?
 
Top Bottom