Toán dãy số có quy luật 6

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
Last edited:

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Làm toán theo cách : tìm tổng qua các tổng đã biết:
A= 1.99+2.98+3.97+......+49.51+50.50
B=1.3+5.7+9.11+.......+97.101
C=1[tex]^{}[/tex]3+2[tex]^{}[/tex]3+3[tex]^{}[/tex]3+........+100[tex]^{}[/tex]3
D=1.2[tex]^{}[/tex]2+2.3[tex]^{}[/tex]2+3.4[tex]^{}[/tex]2+...........+99.100[tex]^{}[/tex]2
a,$A=1.99+2.98+...+50.50$
$A=1(100-1)+2(100-2)+...+50(100-50)$
$A=100(1+2+...+50)+(1^2+2^2+...+50^{50})$
$A=100.1275+42925$
$...$
b,$B=1.3+5.7+...+97.99$ chứ nhỉ?
$\Rightarrow 6B=1.3.3+5.7.6+...+97.99.6$
$\Leftrightarrow 6B= 1.3.(5+1)+5.7.(9-3)+...+97.99.(101-95)$
$\Leftrightarrow 6B=1.3.5+1.3+5.7.9-5.7.3+...+97.99.101-95.97.99$
$\Leftrightarrow ....$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hồng uyên ruby

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
a,$A=1.99+2.98+...+50.50$
$A=1(100-1)+2(100-2)+...+50(100-50)$
$A=100(1+2+...+50)+(1^2+2^2+...+50^{50})$
$A=100.1275+42925$
$...$
b,$B=1.3+5.7+...+97.99$ chứ nhỉ?
$\Rightarrow 6B=1.3.3+5.7.6+...+97.99.6$
$\Leftrightarrow 6B= 1.3.(5+1)+5.7.(9-3)+...+97.99.(101-95)$
$\Leftrightarrow 6B=1.3.5+1.3+5.7.9-5.7.3+...+97.99.101-95.97.99$
$\Leftrightarrow ....$
c, $C=13+23+...+1003$(có $100$ số)
$C=\frac{(1003+13)100}{2}=50800$
làm theo đề trên mà chị
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom