Toán 9 Dãy số chứa căn thức

Hòn Đá

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
88
32
26
21
Bắc Ninh
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho A=[tex]\frac{1}{1+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{120}+\sqrt{121}}[/tex]
B=[tex]1+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{35}}[/tex]
So sánh A và B
Bài 2: Chứng minh: [tex]\frac{43}{44}< \frac{1}{2\sqrt{1}+1\sqrt{2}}+\frac{1}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}+...+\frac{1}{2002\sqrt{2001}+2001\sqrt{2002}}[/tex]
Bài 3: Chứng minh [tex]\frac{1}{2\sqrt{2}+1\sqrt{1}}+\frac{1}{3\sqrt{3}+2\sqrt{2}}+...+\frac{1}{(n+1)\sqrt{n+1}+n\sqrt{n}}<1-\frac{1}{\sqrt{n+1}}[/tex]
Bài 4: Cho a,b,c >0 thỏa mãn [tex]a\sqrt{1-b^{2}}+b\sqrt{1-c^{2}}+c\sqrt{1-a^{2}}=\frac{3}{2}[/tex]. Tính [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}[/tex]
Bài 5 Tìm x,y,z[tex]\epsilon R[/tex] thỏa mãn [tex]x\sqrt{1-y^{2}}+y\sqrt{2-x^{2}}+z\sqrt{3-x^{2}}[/tex]
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Bài 1: Cho A=[tex]\frac{1}{1+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{120}+\sqrt{121}}[/tex]
B=[tex]1+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{35}}[/tex]
So sánh A và B
Bài 2: Chứng minh: [tex]\frac{43}{44}< \frac{1}{2\sqrt{1}+1\sqrt{2}}+\frac{1}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}+...+\frac{1}{2002\sqrt{2001}+2001\sqrt{2002}}[/tex]
Bài 3: Chứng minh [tex]\frac{1}{2\sqrt{2}+1\sqrt{1}}+\frac{1}{3\sqrt{3}+2\sqrt{2}}+...+\frac{1}{(n+1)\sqrt{n+1}+n\sqrt{n}}<1-\frac{1}{\sqrt{n+1}}[/tex]
Bài 4: Cho a,b,c >0 thỏa mãn [tex]a\sqrt{1-b^{2}}+b\sqrt{1-c^{2}}+c\sqrt{1-a^{2}}=\frac{3}{2}[/tex]. Tính [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}[/tex]
Bài 5 Tìm x,y,z[tex]\epsilon R[/tex] thỏa mãn [tex]x\sqrt{1-y^{2}}+y\sqrt{2-x^{2}}+z\sqrt{3-x^{2}}[/tex]

Bài 4:[tex]\frac{3}{2}=a\sqrt{1-b^{2}}+b\sqrt{1-c^{2}}+c\sqrt{1-a^{2}}\leq \sqrt{(a^{2}+b^{2}+c^{2}).(1-b^{2}+1-c^{2}+1-a^{2})}=\sqrt{(a^{2}+b^{2}+c^{2})[3-(a^{2}+b^{2}+c^{2})]}\leq \frac{a^{2}+b^{2}+c^{2}+(3-a^{2}-b^{2}-c^{2})}{2}=\frac{3}{2}[/tex]
Vậy ta kết luân [tex]\frac{a}{\sqrt{1-b^{2}}}=\frac{b}{\sqrt{1-c^{2}}}=\frac{c}{\sqrt{1-a^{2}}}[/tex] và [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=3-a^{2}-b^{2}-c^{2}[/tex]
=>[tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=\frac{3}{2}[/tex]
P/s: Bài nhiều quá anh chịu không làm hết được
 
  • Like
Reactions: Hòn Đá
Top Bottom