Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho dãy số: (un) thỏa mãn u1 = u2 = 1 và un = 3un-1 -un-2 với mọi số tự nhiên n >2.
Yêu cầu: Nhập vào số nguyên dương n (0<n<=106). In ra số hạng thứ n của dãy.
Dữ liệu: Một dòng ghi số n duy nhất.
Kết quả: Ghi ra số hạng thứ n của dãy số. Kết quả có thể rất lớn dẫn tới tràn kiểu biểu diễn của số nguyên 64 bit nên ta chia lấy dư cho 10^9+7 khi in ra.
Yêu cầu: Nhập vào số nguyên dương n (0<n<=106). In ra số hạng thứ n của dãy.
Dữ liệu: Một dòng ghi số n duy nhất.
Kết quả: Ghi ra số hạng thứ n của dãy số. Kết quả có thể rất lớn dẫn tới tràn kiểu biểu diễn của số nguyên 64 bit nên ta chia lấy dư cho 10^9+7 khi in ra.
Last edited: