dãy phản ứng hh

N

nguyenthi168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nung hoàn toàn hh gồm BaCO3, MgCO3, Al2O3 \Rightarrowrắn X+khí Y.Hòa tan rắn X vào nước \Rightarrowkết tủa E + dd Z.Sục Y dư vào dd Z\Rightarrowkết tủa F. Hòa tan E trong NaOH dư thấy tan 1 phần + dd G.Vậy kết tủa F là gì ?
2.A\Rightarrow B(ancol bậc 1) \Rightarrow C \Rightarrow D(ancol bậc 2) \Rightarrow E \Rightarrow F(ancol bậc 3).
Giải thích cụ thể giùm mình nha.Viết phương trình luôn nha.

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

..

Bài 1: Ta có:
+ hh rắn X có: [TEX]Al_2O_3 ; MgO ; BaO[/TEX]
+dd Z là : [TEX]Ba(AlO_2)_2[/TEX]
+ E có : [TEX]Al_2O_3 ; MgO[/TEX]
[TEX]BaCO_3 ; MgCO_3 --> MgO ; BaO + CO_2[/TEX]
[TEX]BaO + H_2O ---> Ba(OH)_2[/TEX]
[TEX]Ba(OH)_2 + Al_2O_3 --> Ba(AlO_2)_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]2 NaOH + Al_2O_3 --> 2 NaAlO_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]Ba(AlO_2)_2 + CO_2 + 3 H_2O ---> 2 Al(OH)_3 + BaCO_3[/TEX]
Bài 2:
[TEX]CH_3-CH(CH_3)-CH_2-CH_2-Cl + NaOH ---> CH_3-CH(CH_3)-CH_2-CH_2-OH + NaCl[/TEX]
[TEX]CH_3-CH(CH_3)-CH_2-CH_2-OH {-------\to}\limits^{180^o, xt H2SO4 dd} CH_3-CH(CH_3)-CH=CH_2 + H_2O[/TEX] ==> (B)
[TEX]CH_3-CH(CH_3)-CH=CH_2 + H_2O ---> CH_3-CH(CH_3)-CH(OH)-CH_3 + H_2O[/TEX]
[TEX]CH_3-CH(CH_3)-CH(OH)-CH_3 {-------\to}\limits^{180^o, xt H2SO4 dd} CH_3-C(CH_3)=CH-CH_3 + H_2O[/TEX] ==> (D)
[TEX]CH_3-CH(CH_3)=CH-CH_3 + H_2O ---> CH_3-C(CH_3)(OH)-CH_2-CH_3 + H_2O[/TEX] ==> (F)
 
Top Bottom