đây nữa các bạn.thanks

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Cho 200 ml dung dịch gồm MgCl2 0,3M, AlCl3 0,45M và HCl 0,55M tác dụng hoàn toàn với V lít dung dịch gồm NaOH 0,02M và Ba(OH)2 0,01M. Giá trị của V để lượng kết tủa thu được lớn nhất là
A. 8,5 B. 12,25 C.12,5 D. 12

Câu2
,
Cho m gam hỗn hợp kim loại Mg, Zn và Al tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng thu được 6,72 lít khí (đktc). Oxi hoá hoàn toàn m gam hỗn hợp Mg, Zn và Al thu được 16,8 g hỗn hợp oxit. Giá trị của m là
A.16,2 B.12 C11,2 D.16
(mình tinh ra A)
Câu3:


Khi thuỷ phân a gam một este X thu được 0,92 g glixerol, 3,02 g natri linoleat (C17H31COONa) và m gam muối của natri oleat (C17H33COONa). Giá trị của a và m là
(đáp án là 8,82 và 6,08)
 
0

01636516376

câu 1

để thu được kêt tủa lớn nhất thì lượng OH- phải vừa đủ---> lượng kết tủa nhôm không bị hòa tan
tổng mol OH- = 0.55*0.2 + 0.3*0.2*2 + 0.45*0.2*3=0.5mol
mà tổng CM=0.04
--->V=12.5
 
0

01636516376

câu 2

tổng số mol e do kim loại nhường khi td với h2so4 bằng với nhường cho oxi
ta được 0.3*2=2*x-->x=0.3( với x là số mol của nguyên tử O)
mo=16*0.3--->mkimloai=12g
 
Top Bottom