day minh cho nay voi

D

duongnh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh chop SABCD có SA vong góc với mặt phẳng ABC tam giac ABC vuong cân đỉnh C tinh goc giua 2 mat phang (SCB)&(ABC) để thể tích khối chop lớn nhất.
thể tich V= 1/6 a mũ 3 siny (1-sin mũ 2 y)
sau dó lam sao xét ham số f(x) = x-x mũ 3 trên khoảng (0 ; 1)
em khong hieu lam vì sao làm ra chỗ f(x) = x-x mũ 3 trên khoảng (0 ; 1) đó vì em gặp bài này thôi mong các bạn hư[ng dẫn giúp mình
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Ta có: [TEX]V_{S.ABC}=\frac{1}{6}a^3sin\varphi(1-sin^2\varphi)[/TEX]
Vì a không đổi nên V chỉ phụ thuộc vào góc [TEX]\varphi[/TEX].
Xét hàm số: [TEX]y=sin\varphi(1-sin^2\varphi)=sin\varphi-sin^3\varphi[/TEX]
Đặt [TEX]sin\varphi = x; x\in (0;1)[/TEX]vì góc giữa hai mp nằm từ 0 đến 90 độ.
Vậy [TEX]y=x-x^3[/TEX]với [TEX]x\in (0; 1)[/TEX]. Đến đây em khảo sát như đại số.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom