Bài 1
Fe + CuSO4 ---> FeSO4 + Cu
x--------x--------------x----------x
0,01...0,01.......0,01............0,01
m tăng = m (KL bám) - m (KL tan)
<=> 64x - 56x = 2,58 - 2,5 = 0,08
=> x = 0,01
mdd CuSO4 = 25.1,12 = 28g
=> mCuSO4 = 28.15:100= 4,2g
n CuSO4 = 0,02625(mol)
=> nCuSO4 dư = 0,02625- 0,01 = 0,01625(mol)
=> m CuSO4 dư = 2,6(g)
mFeSO4 = 152.0,01 = 1,52(g)
Khối lượng KL tăng ---> Khối lượng dung dịch giảm
=> mdd = 28 - 0,08 = 27,92(g)
=> C% FeSO4 = 1,52/27,92.100% = 5,44%
C% CuSO4 dư = 2,6/27,92.100%= 9,31%