day dien hoa_____hay

V

vuongmung

bai cuc hay ma ko ai giup ak..............................................................
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

hoa tan a(g)hh gom Fe,Cu(trong do Cu chiem" 50%ve khoi luong)trong dd HNO3.sau pu thu dc 0.6a (g) chat ran'vs 3.36(l)NO2 duy nhat tai dktc.tim a?
do Cu chiếm 50% về khối lượng nên [TEX]m_{Fe}=m_{Cu}=0,5a[/TEX]
khối lượng hỗn hợp giảm a- 0,6 a= 0,4 a (g) => Fe đã phản ứng còn Cu chưa phản ứng
mFe phản ứng = 0,4a => nFe phản ứng = a/140 mol
số mol khí sinh ra là 0,15 mol
theo e cho ,e nhận ta có
2a/140=0,15 => a=10,5 (g)
 
Top Bottom