Hóa 12 dãy điện hóa

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm 0,56 gam Fe và Mg tác dụng với 250 ml dung dịch CuSO4. Sau khi các phản ứng xảy
ra hoàn toàn, thu được 0,92 gam kim loại. Nồng độ mol/l của dung dịch CuSO4 là:
mn xem có giải được không chứ mình thấy có vẻ đề thiếu
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Cho hỗn hợp X gồm 0,56 gam Fe và Mg tác dụng với 250 ml dung dịch CuSO4. Sau khi các phản ứng xảy
ra hoàn toàn, thu được 0,92 gam kim loại. Nồng độ mol/l của dung dịch CuSO4 là:
mn xem có giải được không chứ mình thấy có vẻ đề thiếu
[tex]n_{Mg}.\Delta M_{Cu-Mg}+n_{Fe}[/tex](phản ứng).[tex]\Delta M_{Cu-Fe}=m_{ran}-m_{Fe,Mg}[/tex](ban đầu)
<=>0,005.40 + 8x = 0,24
Bảo toàn electron:[tex]n_{CuSO_{4}}=n_{Mg}+n_{Fe}[/tex](phản ứng)=0,01(mol)[tex]=>C_{M}=0,04(M)[/tex]
Theo mình nghĩ vẫn ra được kết quả
Chúc bạn học tốt!!!
 
  • Like
Reactions: npan_184

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179
[tex]n_{Mg}.\Delta M_{Cu-Mg}+n_{Fe}[/tex](phản ứng).[tex]\Delta M_{Cu-Fe}=m_{ran}-m_{Fe,Mg}[/tex](ban đầu)
<=>0,005.40 + 8x = 0,24
Bảo toàn electron:[tex]n_{CuSO_{4}}=n_{Mg}+n_{Fe}[/tex](phản ứng)=0,01(mol)[tex]=>C_{M}=0,04(M)[/tex]
Theo mình nghĩ vẫn ra được kết quả
Chúc bạn học tốt!!!
Bạn lấy 0,005 mol Mg ở đâu vậy?
 
Top Bottom