Hóa 12 Dãy điện hóa của kim loại.

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
23
Nam Định
THPT Thịnh Long

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nFe= a => m=56a(1)
Fe + 2Fe(NO3)3 ---> 3Fe(NO3)2
0.05....0.1
Fe + Cu(NO3)2 ---> Fe(NO3)2 + Cu
a-0.05..........................................a-0.05
=> 64(a - 0.05)= m(2)
(1)(2) => 64a - 3.2= 56a => a= 0.4(mol) => m=22.4
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Cho m gam Fe vào dung dịch X chứa 0,1 mol Fe(NO3)3 và 0,4 mol Cu(NO3)2. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y và m gam chất rắn Z. Giá trị của m là?
Mọi người giúp em với ạ. Em cảm ơn.!

Fe + 2 Fe(NO3)3 -> 3 Fe(NO3)2 (1)
0,05---------0,1
Fe + Cu(NO3)2 -> Fe(NO3)2 + Cu . (2)
x-------------------------------------x
(1) mFè giảm = 0,05*56 = 2,8
(2) mFe tăng x(64 - 56) = 8x
Để m rắn không đổi : 8x = 2,8 => x = 0,35
mFe phản ứng = a = 0,05 + x = 0,4
m Fe = m = 56*0,4 = 22,4
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Huền Diệu

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Fe + 2 Fe(NO3)3 -> 3 Fe(NO3)2 (1)
0,05---------0,1
Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu . (2)
x-------------------------------------x
(1) mFè giảm = 0,05*56 = 2,8
(2) mFe tăng x(64 - 56) = 8x
Để m rắn không đổi : 8x = 2,8 => x = 0,35
mFe phản ứng = a = 0,05 + x = 0,4
m Fe = m = 56*0,4 = 22,4
m rắn = mCu + mFe dư = 64x + 56(a-0,1-x) = 56a = 8x = 5,6
xem lại đề chị ơi
 
Top Bottom