Hóa 12 Dãy điện hóa của kim loại.

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho m gam bột Mg vào dung dịch chứa 0,3 mol AgNO3 và 0,2 mol Fe(NO3)3. Sau phản ứng hoàn toàn thu được 38 gam chất rắn. Giá trị của m là?
Giúp mình với nhé! Mình cảm ơn!!

Mg + 2 AgNO3 -> Mg(NO3)2 + 2 Ag
0,15-------0,3--------------------------------0,3
Mg + 2Fe(NO3)3 -> Mg(NO3)2 + 2 Fe(NO3)2
0,1-----------0,2-------------------------------------0,2
Mg + Fe(NO3)2 -> Mg(NO3)2 + Fe
x-------------------------------------------------x
m rắn = mAg + mFe = 108*0,3 + 56x = 38
x = 0,1
mMg = m = 24(0,15 + 0,1+ 0,1) = 8,4
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu
Top Bottom