đây có phải là tích phân từng phần k. sao làm mãi k ra vậy ?

A

aihato

Last edited by a moderator:
V

vista.93

trả l[ì tích phân

đơn giản thôi bạn ah`, bạn phân tích (1+sinx)/(1+cosx) thành tan(x/2) hết rồi làm tiếp là ra, hình như sau đó dùng thêm từng phần để tự làm triệt tiêu các tích phân của tan(x/2) nữa đó, chúc thành công, mình không bít viết tích phân lên diễn đàn nên ko làm cụ thể đc, thông cảm nhé :(
 
A

aihato

đơn giản thôi bạn ah`, bạn phân tích (1+sinx)/(1+cosx) thành tan(x/2) hết rồi làm tiếp là ra, hình như sau đó dùng thêm từng phần để tự làm triệt tiêu các tích phân của tan(x/2) nữa đó, chúc thành công, mình không bít viết tích phân lên diễn đàn nên ko làm cụ thể đc, thông cảm nhé :(
Ra được tới đây... bước tiếp theo phải làm thế nào vậy bạn ?
[tex]\frac{1}{2}\int\limits_{0}^{\pi/2}(tan (\frac{x}{2}) + 1)^2 e^xdx[/tex]
 
N

nuhoangsongnin2

giải giúp mình nhé.. thanks trước: (cận đi từ 0 đến pi/2, đánh dấu mãi không được, thông cảm)

\int_{}^{}[tex]\frac{(1+ sin x)e^x}{\1 + cox x}dx[/tex]

đặt u=sinx+1/cosx+1 =>1+cox+sinx/(1+cosx)^2 dx

v'=e^x ->v=e^x
I=u.v- e^x.(1+cosx+sinx)/(1+cosx)^2dx=uv- |u'v
u'v=|e^x/(1+cosx)dx +|e^xsinx/(1+cosx)^2 dx =I1+I2 (1)
tính I2=|e^xsinx/(1+cosx)^2dx=
đặt u=e^x
v'=sinx/(1+cosx)^2 ->dx=1/(1+cosx)
->I2=e^x/(1+cosx)- |e^xdx/(1+cosx) (2)
thay 2vao 1 la ra
 
Top Bottom