Dãy biến hoá siêu dài- Thử sức xem nào

A

angelsfall_lavangroi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoàn thành dãy biến hoá sau


Fe \Rightarrow FeCl2 \Rightarrow FeSO4 \Rightarrow Fe(NO3)2 \Leftrightarrow Fe(OH)2 \RightarrowFe2O3
|
|------- \Leftrightarrow --------\Leftrightarrow------------ \Leftrightarrow----------- \Rightarrow
|
---\Rightarrow FeCl3 \RightarrowFe2(SO4)3\RightarrowFe(NO3)3 \Leftrightarrow Fe(OH)3

\Leftrightarrow là mũi tên hai chiều đó nha
Dấu \Leftrightarrow ở giữahướng theo chiều dọc mới chính xác
 
M

minhtuyenhttv

Hoàn thành dãy biến hoá sau


Fe \Rightarrow FeCl2 \Rightarrow FeSO4 \Rightarrow Fe(NO3)2 \Leftrightarrow Fe(OH)2 \RightarrowFe2O3
|
|------- \Leftrightarrow --------\Leftrightarrow------------ \Leftrightarrow----------- \Rightarrow
|
---\Rightarrow FeCl3 \RightarrowFe2(SO4)3\RightarrowFe(NO3)3 \Leftrightarrow Fe(OH)3

\Leftrightarrow là mũi tên hai chiều đó nha
Dấu \Leftrightarrow ở giữahướng theo chiều dọc mới chính xác
viết khó hiểu, nhưng mà mình vẫn hỉu :))
dãy trên cùng
Fe + HCl => FeCl2 + H2
FeCl2 + Ag2SO4 =. FeSO4 + AgCl
FeSO4 + Ba(NO3)2 => BaSO4 + Fe(NO3)2
Fe(NO3)2 + KOH=> Fe(OH)2 + KNO3
Fe(OH)2 + O2 =t*=> Fe2O3 + H2O
dãy cuói
Fe + Cl2 => FeCl3
FeCl3....................đoạn sau các chất giống bên trên nên ko viết lại
đoạn giữa nè:
FeCl 2 + Cl2 => FeCl3
FeCl3 + Cu => CuCl2 + FeCl2
FeSO4 + H2SO4 đặc nóng => Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
Fe2(SO4)3 + Fe=> FeSO4
Fe(NO3)2 + HNO3 => Fe(NO3)3 + NO + H2O
Fe(NO3)3 + Fe => Fe(NO3)2
Fe(OH)2 + O2 + H2O => Fe(OH)3
các phản ứng bạn tự cân = nhé
dãy biến hóa này ko khó, mà chỉ dài, các PT tương tự nhau rất nhiều
 
Top Bottom