Đấu trường box hoá( ver 2)

J

jelly_nguy3n96tn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiếp tục với đấu trường của binbon249 gọi là nối dõi đó mà :)) mình lập ra đấu trường mới cho mọi người cùng nhau làm nhá. Nhưng lần này luật có điều thay đổi, chúng ta sẽ không tính điểm như lúc trước nữa nhá:p;), mọi người hãy cùng post bài để giải đáp nhưng gọi là đấu trường thì cũng phải gay go kịch tính một tí nhể, các dạng bài trong pic này sẽ theo mức độ dễ - bt - khó như vậy nhá
mong mọi người ủng hộ và bây giờ. Chỉ có vô cơ ở tất cả các lớp

Phần thưởng là thanks, ai đoạt 100 đ đầu tiên --> jelly lấy làm ck :)) <~~ ~~~~~~> Start.......
chúng ta sẽ bắt đầu với một bài dễ nhá:
nguyên tử của một nguyên tố Y có tổng số hạt là 40 biết số hạt p xấp xỉ bằng số hạt nơtron. Xác định nguyên tử nguyên tố Y


 
Last edited by a moderator:
Q

quocoanh12345

Tiếp tục với đấu trường của binbon249 gọi là nối dõi đó mà :)) mình lập ra đấu trường mới cho mọi người cùng nhau làm nhá. Nhưng lần này luật có điều thay đổi, chúng ta sẽ không tính điểm như lúc trước nữa nhá:p;), mọi người hãy cùng post bài để giải đáp nhưng gọi là đấu trường thì cũng phải gay go kịch tính một tí nhể, các dạng bài trong pic này sẽ theo mức độ dễ - bt - khó như vậy nhá
mong mọi người ủng hộ và bây giờ
~~~~~~> Start.......
chúng ta sẽ bắt đầu với một bài dễ nhá:
nguyên tử của một nguyên tố Y có tổng số hạt là 40 biết số hạt p xấp xỉ bằng số hạt nơtron. Xác định nguyên tử nguyên tố Y



Al (nhôm)
____________________________-(bon chen lớp 10)
 
N

ngocthao1995

Al (nhôm)
____________________________-(bon chen lớp 10)

Viết thêm vài dòng nữa đi ban.ghi mỗi đáp án:D

Tiếp theo đây.Bài này cũng dễ không kém.

Nguyên tố X có tổng các hạt cơ bản là 82.hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 22.
a.Xđ A,Z của X
b.Xđ số lượng các hạt cơ bản trong ion X2+ và viết cấu hình e của nó.
 
J

jelly_nguy3n96tn

Viết thêm vài dòng nữa đi ban.ghi mỗi đáp án:D

Tiếp theo đây.Bài này cũng dễ không kém.

Nguyên tố X có tổng các hạt cơ bản là 82.hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 22.
a.Xđ A,Z của X
b.Xđ số lượng các hạt cơ bản trong ion X2+ và viết cấu hình e của nó.
em làm ý a/ thui ý còn lại mời mọi người không lại nói e dành hết phần ạ :p :))
a/ ta có hệ pt:
2p + n = 82
2p - n = 22
=> n = 30
p = 26 = e = Z
=> A = Z + N = 26 + 30 = 56
đó là Fe :D không hỏi vãn trả lời
 
J

jelly_nguy3n96tn

Một bài đơn giản nhá, rất đơn giản:
3,2 g Cu có bao nhiêu gam proton( biết 1 nguyên tử Cu có 29 hạt proton):p;)

 
N

nhoc_bi96

Một bài đơn giản nhá, rất đơn giản:
3,2 g Cu có bao nhiêu gam proton( biết 1 nguyên tử Cu có 29 hạt proton):p;)

Không biết làm đúng k nữa.. Thui kệ... Làm đại ^^!

nCu = 0,5 mol

=> số nguyên tử Cu = 0,5 . 6,02. 10^23 = 3,01 . 10 ^22 (nguyên tử)

Theo quy tắc tam suất ta có

Số proton trong 3,2g Cu: 3,01.10^22 . 29 = 87,29.10^22 (hạt)

Chắc sai ùi
 
N

nhoc_bi96

Viết thêm vài dòng nữa đi ban.ghi mỗi đáp án:D

Tiếp theo đây.Bài này cũng dễ không kém.

Nguyên tố X có tổng các hạt cơ bản là 82.hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 22.
a.Xđ A,Z của X
b.Xđ số lượng các hạt cơ bản trong ion X2+ và viết cấu hình e của nó.


Ngán quá... Làm nhiều mà sai chắc cũng tốt các bạn nhỉ ^^!

Theo như bạn Jelly thì kết quả câu a là

Z = e = 26, N=30
A = 56 (Fe)
b/ Trong Fe2+:

Z=24
E=24
N=30

=> cấu hình e: [TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{2}{3p}^{6}{3d}^{5}{4s}^{1}[/TEX] (không biết đúng k nữa.... Chả đi học thêm ai hết nên k bít)
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

Một bài nhá, nó không khó cũng không dễ đâu nà vì dễ nhầm lẫn chút ít đó:p;).
Hợp chất MX3 có tổng số hạt = 196 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 60. nguyên tử khối của X lớn hơn của M là 8. Tổng 3 loại hạt trên trong ion
[TEX]X^-[/TEX] nhiều hơn trong ion [TEX]M^3^+[/TEX] là 16. Tìm công thức hợp chất MX3 ;)
 
T

trackie

Một bài nhá, nó không khó cũng không dễ đâu nà vì dễ nhầm lẫn chút ít đó:p;).
Hợp chất MX3 có tổng số hạt = 196 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 60. nguyên tử khối của X lớn hơn của M là 8. Tổng 3 loại hạt trên trong ion
[TEX]X^-[/TEX] nhiều hơn trong ion [TEX]M^3^+[/TEX] là 16. Tìm công thức hợp chất MX3 ;)
2(p + 3p') + (n + 3n')=196
2(p + 3p') - (n + 3n')= 60
\Rightarrow p + 3p' = 64 (1)
2 (p'- p ) + (n' - n) = 12
(p'- p ) + (n' - n) = 8
\Rightarrowp' - p = 4 (2)
(1) và (2)
p + 3p' = 64
p' - p = 4
\Rightarrow p = 13
p' = 17
\RightarrowAlCl3
 
T

trackie

thể lệ vẫn như cũ à?:p
:khi (130)::khi (130)::khi (130):
mà t không làm ck jelly đâu!!!:p
khỏi tính điểm:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
M

mh04091991

Cho mình tham gia với

Một hợp chất có công thức phân tử M2X. Tổng số hạt trong hợp chất là 116. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 36. Khối lượng nguyên tử X lớn hơn M là 9. Tổng số 3 loại hạt trong X2- nhiều hơn trong M+ là 17. Xác định số khối của M.X?
 
S

sandy_26

Theo như bạn Jelly thì kết quả câu a là

Z = e = 26, N=30
A = 56 (Fe)
b/ Trong Fe2+: ( mạn phép sửa kết quả câu b của bạn nhoc_bi96 lại chút..hihi)

Z=26
E=24
N=30

=> cấu hình e: [TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{2}{3p}^{6}{3d}^{5}{4s}^{1}[/TEX]
 
S

sandy_26

Một hợp chất có công thức phân tử M2X. Tổng số hạt trong hợp chất là 116. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 36. Khối lượng nguyên tử X lớn hơn M là 9. Tổng số 3 loại hạt trong X2- nhiều hơn trong M+ là 17. Xác định số khối của M.X?
giải:
ta có: số p= số e
theo bài ra ta có hệ pt:

4pM+2nM+2pX+nX=116
4pM-2nM+2pX-nX=36
pX+nX=pM+nM+9
2pX+nX+2=2pM+nM-1+17

giải hệ này ra, ta có:
nM=12; nX=16
pM=11; pX=16
vậy: số khối của M = 23
số khối của X = 32
 
J

jelly_nguy3n96tn

Một bài nhá:
Có bao nhiêu electron ở lớp ngoài cùng trong nguyên tử của các nguyên tố có số hiệu nguyên tử lần lượt bằng 3,6,9,18?
 
M

mh04091991

Một bài cho mọi người giải:
Nguyên tử của một nguyên tố X có tổng số hạt electron trong các phân lớp p là 7. Số hạt mang điện của một nguyên tử Y nhiều hơn số hạt mang điện của nguyên tử X là 8 hạt.
a. Tìm số hiệu nguyên tử của cá nguyên tố X và Y?
b. Viết cấu hình electron của X,Y?
 
S

sandy_26

Một bài cho mọi người giải:
Nguyên tử của một nguyên tố X có tổng số hạt electron trong các phân lớp p là 7. Số hạt mang điện của một nguyên tử Y nhiều hơn số hạt mang điện của nguyên tử X là 8 hạt.
a. Tìm số hiệu nguyên tử của cá nguyên tố X và Y?
b. Viết cấu hình electron của X,Y?
giải:
cấu hình e của X:
[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Z_X=13[/TEX]
số hạt mag điện của X là: 2. 13 = 26
\Rightarrow số hạt mag điện của Y là : 26 +8 = 34 [TEX]\Rightarrow Z_Y= 17[/TEX]
cấu hình e của Y là:
[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^5[/TEX]
 
A

anhtraj_no1

Theo như bạn Jelly thì kết quả câu a là

Z = e = 26, N=30
A = 56 (Fe)
b/ Trong Fe2+: ( mạn phép sửa kết quả câu b của bạn nhoc_bi96 lại chút..hihi)

Z=26
E=24
N=30

=> cấu hình e: [TEX]{1s}^{2}{2s}^{2}{2p}^{6}{3s}^{2}{3p}^{6}{3d}^{5}{4s}^{1}[/TEX]
man phép sửa lại cái cấu hình e của bạn ! :-t :-t :-t
[TEX] 1S^2 2S^2 2p^6 3S^2 3p^6 4S^2 3d^4 [/TEX]
_________________________
sai đâu thông cảm nghe ! :-SS :-SS :-SS
 
B

bi_mat_lovely

box tiếp nè!
viết cấu hình e đầy đủ của các nguyên tử của e ngoài cùng như sau:
a)[TEX]3p^6,4s^2[/TEX] b)[TEX]3s^2,3p^5[/TEX]
c)[TEX]3d^10, 4p^5[/TEX] d)[TEX]3s^2, 3p^5[/TEX]
e)[TEX]3s^2,3p^6[/TEX] f)[TEX]4s^1[/TEX]
 
H

huynh_lovely

box tiếp nè!
viết cấu hình e đầy đủ của các nguyên tử của e ngoài cùng như sau:
a)[TEX]3p^6,4s^2[/TEX] b)[TEX]3s^2,3p^5[/TEX]
c)[TEX]3d^10, 4p^5[/TEX] d)[TEX]3s^2, 3p^5[/TEX]
e)[TEX]3s^2,3p^6[/TEX] f)[TEX]4s^1[/TEX]
a)[TEX]1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 3d^8 4s^2[/TEX]
b)[TEX]1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^5[/TEX]
c)[TEX]1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 3d^1^0 4s^2 4p^5[/TEX]
d)[TEX]1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^5[/TEX]
e)[TEX]1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6[/TEX]
f)[TEX]1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 4s^1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom